“รองสสจ.” เผยชี้คนพิจิตรหย่อนยานกินหมูกะทะ-ดำนา-ดื่มน้ำร่วมกระติดทำเกิดคลัสเตอร์ใหม่เพียบ

“รองสสจ.” เผยชี้คนพิจิตรหย่อนยานกินหมูกะทะ-ดำนา-ดื่มน้ำร่วมกระติดทำเกิดคลัสเตอร์ใหม่เพียบ

เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2564 นายวิศิษฎ์ อภิสิทธิ์วิทยา รองนายแพทย์สาธารณสุข จังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่า ขณะนี้ จังหวัดพิจิตรพบคาสเตอร์ รายใหม่ โดย ผู้เดินทางจากพื้นที่เสี่ยงกลับมาบ้าน ที่อำเภอโพธิ์ประทับช้าง ได้พาครอบครัวไปกินหมูกะทะที่ อำเภอสามง่าม ปรากฏว่า ติดเชื้อโควิด ยกครัว และ มีคาสเตอร์ต่อเนื่องอีก เป็นคาสตอร์เดียวกันรวม จำนวน 17 ราย และตรวจเชิงรุก มีผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 10ราย มีทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ ติดยกครัว รวม 27ราย

นายวิศิษฎ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ยังพบว่า ที่ อำเภอตะพานหิน นั้นยังพบ คาสเตอร์รายใหม่ ซึ่งมาดำนา ในเขตหมู่ที่ 5 ตำบลทับหมัน อำเภอตะพานหิน จังหวัดพิจิตร อีก 12 ราย เนื่องจากกินน้ำในกระติกเดียวกันแก้วเดียวกัน ซึ่งวันนี้ ทางสาธารณสุข ได้ส่งเจ้าหน้าที่ส่งไป ติดตามหาผู้เสี่ยงสูงเพิ่ม ในหมู่ที่ 5 ตำบลทับหมัน

นายวิศิษฎ์ กล่าวอีกว่า ยอมรับว่าขณะนี้ประชาชนชาวพิจิตร ภายในจังหวัด ติดเชื้อโควิด เพราะย่อนยาน กาดตก ไม่ ทำตามมาตรการการป้องกัน การติดเชื้อโควิด ทั้งที่ทั้งจังหวัด อำเภอ สาธารณสุขเอง ก็ได้ กำชับ ให้ทำตามมารการแต่ก็ยังฝ่าฝืน:ซึ่ง อยากขอความร่วมมือประชาชน อย่ากาดตกอย่าประมาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จอดป้ายประชาชื่น : ลงทุนโค้งสุดท้ายปี’64
บทความถัดไปสิ้น ‘คุณหญิงวรรณี คราประยูร’ ภริยา ‘บิ๊กสุ’ อดีตนายกฯ – น้องสาว ‘บิ๊กตุ๋ย’ อดีต ผบ.ทบ.