‘อัลคาซ่าร์ คาบาเร่ต์’ ยันยังไม่พร้อมเปิดบริการ 1 ต.ค.นี้ หากต่างชาติมั่นใจ-เที่ยวเพิ่มขึ้น อาจกลับมาเปิด

‘อัลคาซ่าร์ คาบาเร่ต์’ ยันยังไม่พร้อมเปิดให้บริการในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ แม้จะมีผ่อนผันในการเปิดเมืองบางส่วน

ตามที่รัฐบาลเดินหน้าตามแผนเปิดพื้นที่รับนักท่องเที่ยวต่างชาติในวันที่ 1 ตุลาคม 2564 โดย จ.ชลบุรี เป็นหนึ่งพื้นที่ที่ได้รับเลือก ทั้งนี้ แต่ละจังหวัดจะต้องเตรียมความพร้อมเร่งฉีดวัคซีนให้คนในพื้นที่ให้ได้เกิน 70 เปอร์เซ็นต์ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว โดย จ.ชลบุรี ภายใต้โครงการพัทยา มูฟ ออน เปิดการท่องเที่ยวแบบ Seal Area ในพื้นที่อำเภอบางละมุง และสัตหีบ

ล่าสุก วันนี้ (21 กันยายน) นายพาวิน เพ็ชรตระกูล อายุ 42 ปี ผู้บริหาร อัลคาซ่าร์ คาบาเร่ต์ โชว์ พัทยา ซึ่งเป็นที่แสดงโชว์ของสาวประเภท 2 ชื่อดังในเมืองพัทยา กล่าวว่า สำหรับผลกระทบของโรคโควิด-19 ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2563 ไม่มีนักท่องเที่ยว ทำให้อัลคาซ่าร์ คาบาเร่ต์ โชว์ ไม่มีรายได้ ส่วนพนักงานกว่า 400 คน ก็คอยดูแลกันมาเรื่อยๆ จนมาถึงทุกวันนี้ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวเป็นชาวต่างชาติ 90 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ต้องปิดไปก่อน

นายพาวินกล่าวว่า ส่วนกำหนดเปิดเมืองในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ ทางอัลคาซ่าร์ คาบาเร่ต์ โชว์ พัทยา ก็ยังคงปิดให้บริการ เนื่องจาก 90 เปอร์เซ็นต์ที่เข้ามาดูโชว์ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ ถ้านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมีความมั่นใจ และเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องก็อาจจะเปิดให้บริการ แต่ต้องรอดูสถานการณ์ของนักท่องเที่ยวที่เดินทาเข้ามา โดยอาจจะจัดรูปแบบในการโชว์ จากรับนักท่องเที่ยวรอบละ 1,000 คน ก็จะเปลี่ยนเป็นรอบละ 500 คน เพื่อให้นักท่องเที่ยวนั่งเว้นระยะห่าง สวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และนักท่องเที่ยวก็ต้องฉีดวัคซีนมาแล้วส่วนหนึ่งถึงเข้าชมการแสดงโชว์

นายพาวินกล่าวอีกว่า แต่ตอนนี้ต้องรอดูสถานการณ์หลังจากเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ เพื่อจะได้เตรียมความพร้อมและวางแผนในการทำธุรกิจต่อไป ซึ่งทุกวันนี้พนักงานก็ยังซ้อมการแสดงกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาการแสดงโชว์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

“วันที่ 1 ตุลาคมนี้ เปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ในมุมมองทางธุรกิจก็ต้องดำเนินต่อไป เพื่อให้ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ส่วนเรื่องการฉีดวัคซีนให้กับพนักงานก็มีส่วนสำคัญที่จะสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองพัทยามากยิ่งขึ้น ส่วนตัวเปิดเมืองในวันที่ 1 ตุลาคมก็ถือเป็นเรื่องที่ดี จะทำให้ธุรกิจในพื้นที่เมืองพัทยาได้เดินหน้าต่อไป” นายพาวินกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ชวน” ปฏิเสธประชุมร่วมรัฐสภาล่ม หลังถก พ.ร.บ.การศึกษา เผย ตกลงจะต่อสมัยหน้า ปัดตอบกระแสยุบสภา
บทความถัดไปนักลงทุนหวั่น วิกฤต “เอเวอร์แกรนด์” ลาม เทขายหุ้นทั่วโลกร่วงระนาว ต่ำสุดในรอบ 2 เดือน