ทช.ติดตามสถานการณ์อุทกภัยใกล้ชิด เผยถนนที่ได้รับผลกระทบใน 3 จังหวัด

กรมทางหลวงชนบท ติดตามสถานการณ์อุทกภัยต่อเนื่องและช่วยเหลือประชาชนอย่างทันท่วงที พร้อมเผยถนนที่ได้รับผลกระทบใน 3 จังหวัด

กรมทางหลวงชนบท (ทช.) โดยสำนักบำรุงทาง รายงานถึงสถานการณ์อุทกภัยในขณะนี้ (21 ก.ย.64 เวลา 08.30 น.) ว่ามีถนนทางหลวงชนบทที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ 3 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดพิจิตร สุโขทัย และตาก จำนวน 3 สายทาง สามารถสัญจรผ่านได้ 2 สายทาง ดังนี้

– ถนนทางหลวงชนบทสาย พจ.2033 แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 11 – บ้านดงสว่าง อำเภอสากเหล็ก จังหวัดพิจิตร

– ถนนทางหลวงชนบทสาย สท.4011 แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1056 – บ้านสระบัว อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย

และมีเส้นทางที่ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ 1 สายทาง คือ สะพานชุมชน ตก.016 สะพานข้ามคลองแม่สลิด อำเภอบ้านตาก จังหวัดตาก (สะพานทรุดตัว) ซึ่งประชาชนสามารถใช้ถนนทางหลวงชนบทสาย ตก.1003 บ้านโป่งแดง กม.ที่ 15+200 ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร ทดแทนได้

ปัจจุบัน ทช.ได้ดำเนินการติดตั้งป้ายเตือน ปักเสาแสดงเขตแนวน้ำท่วม ให้ประชาชนได้รับทราบและสัญจรด้วยความระมัดระวังแล้ว รวมทั้ง หน่วยงานในพื้นที่ได้เตรียมพร้อมด้านเครื่องมือเครื่องจักรและเจ้าหน้าที่ในการให้ความช่วยเหลือให้ทันท่วงทีและให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่ออำนวยความสะดวกปลอดภัยในการเดินทางช่วงฤดูฝนให้กับประชาชน ตามนโยบายของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

ทช.ขอความร่วมมือประชาชน โปรดระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนนเป็นพิเศษ โดย ทช.จะรายงานสถานการณ์ให้รับทราบเป็นระยะ ๆ ประชาชนสามารถแจ้งเหตุอุทกภัย ได้ที่สายด่วนกรมทางหลวงชนบท 1146

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้SIRIVANNAVARI รังสรรค์กระเป๋าผ้าไหม
บทความถัดไป“ชวน” ปฏิเสธประชุมร่วมรัฐสภาล่ม หลังถก พ.ร.บ.การศึกษา เผย ตกลงจะต่อสมัยหน้า ปัดตอบกระแสยุบสภา