รวบแก๊งตีนแมว ลักคอมเพรสเซอร์แอร์ ตะลึงทำเป็นอุตสาหกรรมครอบครัว หาเงินซื้อยาเสพ

รวบแก๊งตีนแมว ลักคอมเพรสเซอร์แอร์ ตะลึงทำเป็นอุตสาหกรรมครอบครัว หาเงินซื้อยาเสพ

เวลา 09.00 น. เมื่อวันที่ 21 กันยายน ที่บริเวณ อาคารพาณิชย์เลขที่ 36 ถ.มหาราช ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี ร.ต.อ.สัญญา ก้อนเพชร รอง สว.สส (สืบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี นำกำลังตำรวจสืบสวน คุมตัว นายเต้น เกิดสุวรรณ อายุ 47 ปี ชาว ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี และนายจีรวัฒน์ หรือ เม้าท์ เกิดสุวรรณ อายุ 23 ปี ลูกชาย นายเต้น สองผู้ต้องหา ในคดีร่วมกันลักทรัพย์ฯ พร้อมรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สีน้ำตาล ดัดแปลงพ่วงข้าง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ใช้ในการก่อเหตุ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

หลัง นายเต้น และนายจีรวัฒน์ สองพ่อลูก ร่วมกันก่อเหตุ แอบปีนกำแพงข้างอาคารพาณิชย์ หลังดังกล่าว เข้าไปขโมย ลักตัดสายไฟเครื่องปรับอากาศ และคอมเพรสเซอร์แอร์ เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 16 กันยายน ที่ผ่านมา โดยขณะก่อเหตุ กล้องวงจรปิดใกล้เคียง สามารถบันทึกภาพไว้ได้อย่างชัดเจน

จากการสอบสวนนายเต้น และนายจีรวัฒน์ รับสารภาพว่า ได้ทำการก่อเหตุขโมยสายไฟและคอมเพรสเซอร์ในบ้านหลังดังกล่าวจริง โดยได้ของที่ได้ไปทำการแยกชิ้นส่วนที่บ้านพักคนงาน ภายในเกาะน้ำค้างรีสอร์ท หมู่ 7 ต.เกาะขวาง อ.เมือง จ.จันทบุรี ซึ่งจากการนำกำลังไปตรวจค้น พบของกลางทั้งสายไฟฟ้า และลวดทองแดงจำนวนมาก ม้วนอยู่ในกระสอบ โดยผู้ต้องหา ยังสารภาพอีกว่า ได้นำของกลางบางส่วนเป็นท่อทองแดง คอมเพรสเซอร์แอร์ และอะไหล่ ไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่าแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.เกาะขวาง

นอกจากนี้ จากการสืบสวนขยายผล ยังพบว่า นายจีรวัฒน์ ได้ร่วมกับ นายนิทัศน์ หรือ เดียร์ หิรัญรังสี อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/2 ถ.เลียบเนิน ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี สาวประเภทสอง ร่วมก่อเหตุแอบปีนรั้วลวดหนาม สโมสรไลออนจันทบุรี เข้าไปลักขโมย คอมเพรสเซอร์แอร์ 2 เครื่อง พร้อมท่อทองแดงเมื่อเช้ามืดวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมาด้วย

ต่อมาจึงได้นำกำลังไปติดตามจับกุม นายนิทัศน์ ได้ที่บ้านพัก พร้อมของกลาง รถ จยย.พ่วงข้าง ฮอนด้า เวฟ สี เทา-ดำ หมายเลขทะเบียน 1 กธ 2122 จันทบุรี พาหนะที่ใช้ในการก่อเหตุ พร้อมชิ้นส่วนของเครื่องปรับอากาศ คอมเพรสเซอร์ จำนวน 2 ตัว จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน และต่อมาได้นำตัวนายจีรวัฒน์ และนายนิทัศน์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่เกิดเหตุ ซึ่งจากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งสองราย ให้การยอมรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับนายเต้น ผู้ต้องหาที่ 1 ซึ่งมีศักดิ์เป็นพ่อแท้ๆ ร่วมกันขี่รถจักรยานยนต์ ก่อเหตุลักขโมยสายไฟและคอมเพรสเซอร์แอร์ ตามบ้านพักและอาคารพาณิชย์ ในลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายครั้ง

โดยจะแยกย้ายกันไปก่อเหตุเฉพาะช่วงเวลากลางคืน เมื่อได้ทรัพย์สินมาแล้ว จะนำมาแยกชิ้นส่วน เพื่อเอาทองแดงและอะไหล่ไปขายตามร้านรับซื้อของเก่า เพื่อนำเงินมาใช้จ่ายส่วนตัว และซื้อยาเสพติดมาเสพ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถาน ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวก แก่การพาทรัพย์นั้นไป หรือรับของโจร ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุดเซ็ง! หัวขโมยใช้รถ จยย.พ่วงข้าง แอบขโมยยาง ชาวบ้านเผยโดนกันทุกสวน
บทความถัดไปบางจากฯ จับมือ PSG Esports ROV Team รุกกีฬา Esports รายแรกในไทย