สุดเซ็ง! หัวขโมยใช้รถ จยย.พ่วงข้าง แอบขโมยยาง ชาวบ้านเผยโดนกันทุกสวน

สุดเซ็ง! หัวขโมยใช้รถ จยย.พ่วงข้าง แอบขโมยยาง ชาวบ้านเผยโดนกันทุกสวน

 

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 21 กันยายน 2564 นายสนั่น รุ่งอรุณ อายุ 76 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 หมู่ที่ 1 ตำบลหนองเสม็ด อำเภอเมืองตราด พาผู้สื่อข่าวไปชี้จุดที่ถูกขโมยยางในซอยไร่หมอเสี่ยน หมู่ที่ 3 ตำบลหนองเสม็ด อำเภอเมืองตราด หลังกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดตราด เนื่องจากสวนยางที่ตนตัดแบ่งครึ่งกับเจ้าของสวน ถูกขโมยยางก้อนถ้วยต่อเนื่อง แทบทุกสวนติดต่อกัน ล่าสุดสวนติดกับก็เพิ่งถูกขโมยยางไปเมื่อเร็วๆ นี้ คับแค้นใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะอายุมากแล้ว สู้ทนตัดยางแบ่งครึ่งประคองเอาชีวิตรอดในช่วงโควิด ทำกินแสนยากลำบาก ยังมาถูกขโมย พอได้ข้อมูลมาว่าเป็นรถจักรยานยนต์ซาเล้งแอบมาลักขโมยยาง ใส่ถุงดำไปขาย เป็นแก๊งติดยาเสพติด แจ้งผู้นำหมู่บ้านไปแล้วไม่มีอะไรคืบหน้า ตอนนี้ต้องเข้าสวนยางบ่อยๆ เพื่อป้องกันการขโมยยางก้อนถ้วยของตัวเอง คับแค้นใจมากในเวลานี้อยากได้กล้องวงจรปิดตามเส้นทางเข้าออกสวนยาง

นายสนั่นกล่าวว่า ราคายางก้อนถ้วยในขณะนี้ราคาอยู่ที่ประมาณ 24-25 บาท หน้าฝนรายได้ลดลง เพราะตัดยางไม่ได้ ถึงเวลาตัดได้ก็ถูกขโมยไปเสียอีก คาดเป็นฝีมือหัวขโมยติดยาในพื้นที่ ใช้รถจักรยานยนต์พ่วงใส่ยางไปขาย

นายสนั่นยังกล่าวเปรยอีกว่า สู้อดทนตัดแบ่งครึ่งขายกับเจ้าของสวนเพื่อพยุงเอาชีวิตให้รอดในช่วงโควิด ที่การทำกินที่ยากลำบาก ยังถูกหัวขโมยมาขโมยยางก้อนถ้วยเกือบหมดรวมทั้งสวนยางของเพื่อนบ้านก็โดนกันไปหลายสวน แจ้งกับผู้นำหมู่บ้านก็ไม่มีอะไรคืบหน้า สุดท้ายจึงขอความช่วยเหลือผู้สื่อข่าวช่วยเป็นกระบอกเสียงให้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมทางหลวง ขยายทางเลี่ยงเมืองอรัญประเทศแล้วเสร็จ พร้อมรองรับปริมาณจราจร จ.สระแก้วในอนาคต
บทความถัดไปรวบแก๊งตีนแมว ลักคอมเพรสเซอร์แอร์ ตะลึงทำเป็นอุตสาหกรรมครอบครัว หาเงินซื้อยาเสพ