3 เมียนมาเชื้อสายยะไข่ สวมเสื้อกั๊ก กต.ตร.นครบาลนั่งเบนซ์ ตบตาเจ้าหน้าที่หวังผ่านด่านแต่ไม่รอด

3 เมียนมาเชื้อสายยะไข่ สวมเสื้อกั๊ก กต.ตร.นครบาลนั่งรถเบนซ์ ตบตาเจ้าหน้าที่หวังผ่านด่านแต่ไม่รอด

เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า ในระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่4อ.แม่สอด จ.ตาก พร้อมด้วย เจ้าหน้าตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก ฝ่ายปกครอง อ.แม่สอด และตำรวจสภ.แม่สอด กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณจุดตรวจความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน ต.แม่ปะ อ.แม่สอด (ถนนสาย อ.แม่สอด-อ.เมืองตาก) นั้น

ได้พบรถยนต์เบนซ์สีดำ หมายเลขทะเบียน4 กฆ.7644 กทม. กำลังผ่านจุดตรวจ และมีพิรุธ จึงขอตรวจสอบพบคนในรถยนต์ 3 คน เป็นคนต่างด้าวเชื้อสายยะไข่ สัญชาติเมียนมา สวมเสื้อกั๊กสีดำ ปักหน้าอก เป็นกก.ตร.สน.ประเวศ ตำรวจนครบาล กทม.แต่ไม่มีเอกสารคนเข้าเมืองใดๆนั่งด้านท้ายรถยนต์ มีนายพงศธร จิตริน อายุ 50 ปี คนขับรถยนต์สวมเสื้อกั๊กกต.ตร.

ภายในรถยนต์ยังพบเครื่องแบบข้าราชการตำรวจยศพันตำรวจเอก รวมทั้งเสื้อกั๊กหน่วยงานกอ.รมน. และปักของกรมการปกครอง ตำรวจ แต่นายพงศธรให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการตรวจค้น และยังพบด้านนอกรถยนต์ยังมีสติ๊กเกอร์เกี่ยวกับตำรวจอีกด้วย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่พบนางสาวซู เหยียนโจ อายุ 50 ปี เชื้อสายจีน ถือบัตรประจำตัวคนไม่มีสัญชาติ และยังมีบัตรประจำตัวเป็นที่ปรึกษา ประธานกรรมการตรวจสอบ และติดตามการบริหารงานตำรวจกทม. ด้านใต้บัตรมีชื่อ นายพงศธร จิตริน แต่ไม่ระบุตำแหน่ง

เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวชาวเมียนมา 3 คน ชาวจีน 1 คน และคนขับรถยนต์ ไปสอบปากคำ เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหานายพงศธรในข้อหานำพาบุคคลต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ส่วนกรณีมีเครื่องแบบข้าราชการตำรวจ และเสื้อกั๊กที่เกี่ยวกับหน่วยงาน รวมทั้งเครื่องหมายราชการอื่นๆนั้น เจ้าหน้าที่จะประสานหน่วยงานที่ถูกอ้างอิง และจะตั้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จเรตำรวจฯ เตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก. โจ้-พวก6 คนในคุกคลองเปรม
บทความถัดไปสองพี่น้องชาวญี่ปุ่นขึ้นแท่นแฝดที่อายุเยอะที่สุดในโลกด้วยวัย 107 ปี