‘ผู้ว่าฯปู’ ปธ.ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำวันประมงแห่งชาติ ‘เสี่ยตือ’ ร่วมงาน มอบพระพุทธรูปยินดีย้ายมาอ่างทอง

‘ผู้ว่าฯปู’ เป็นประธานพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเนื่องในวันประมงแห่งชาติ ‘เสี่ยตือ’ ร่วมด้วย พร้อมมอบพระพุทธรูปและแสดงความยินดี

เมื่อวันที่ 21 กันยายน ที่บริเวณริมแม่น้ำน้อย ท่าน้ำวัดอ้อย ตำบลศาลเจ้าโรงทอง อำเภอวิเศษชัยชาญ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง เป็นประธานพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเนื่องในวันประมงแห่งชาติ ประจำปี 2564 พร้อมด้วย นายศักดา บรรดาศักดิ์ รองผู้ว่าราชการการจังหวัดอ่างทอง โดยมี นายไพศาล สุขปุณพันธ์ ประมงจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วยศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดอ่างทอง หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดอ่างทอง ผู้นำท้องถิ่น และประชาชนชาวอ่างทองเข้าร่วม

นายไพศาลกล่าวว่า ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2564 อนุมัติให้วันที่ 21 กันยายนของทุกปีเป็นวันประมงแห่งชาติ ทั้งนี้ เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงคุณค่าของทรัพยากรสัตว์น้ำ ตลอดจนมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำให้สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างยั่งยืน เนื่องจากปัจจุบันสัตว์น้ำในแหล่งน้ำธรรมชาติมีปริมาณลดลงเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการทดแทนสัตว์น้ำที่ถูกจับขึ้นมาใช้ประโยชน์ ตลอดจนเป็นการสนับสนุนอาชีพการประมง เป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้ผู้ประกอบอาชีพทำการประมง และสร้างจิตสำนึก รู้สึกหวงแหนทรัพยากรสัตว์น้ำ จึงจัดพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำขึ้น โดยได้จัดเตรียมพันธุ์สัตว์น้ำเพื่อปล่อยลงสู่แม่น้ำน้อย ได้แก่ ปลาตะเพียนขาว ปลาตะเพียนทอง และกุ้งก้ามกราม จำนวน 300,000 ตัว นอกจากนี้ ในปีนี้มีเกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจังหวัดอ่างทองได้รับการพิจารณาคัดเลือกเป็นเกษตรกรดีเด่นแห่งชาติ 2 ราย 2 สาขาอาชีพ เพื่อรับโล่รางวัลเกียรติยศ

ขณะเดียวกัน นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายปัญญา งานเลิศ สมาชิกวุฒิสภา นายสุรเชษ นิ่มกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอ่างทอง ได้เข้าร่วมในพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำในครั้งนี้

จากนั้นนายสมศักดิ์ได้มอบพระพุทธรูป พร้อมแสดงความยินดีในโอกาสที่นายวีระศักดิ์ได้มารับตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พนักงานร้านอาหารดังหัวหินติดโควิด 12 ราย แม้ฉีดซิโนฟาร์ม 2 เข็มแล้ว
บทความถัดไปตร.กองปราบฯบุกทลายบ่อนไก่ชนพบนักพนันมั่วสุมนับร้อยไม่สนโควิด