ม.อ.เตรียมเปิดเทอม 2 ให้เรียนออนไซต์ หลังสถานการณ์โควิดสงขลาดีขึ้น

โควิดสงขลาแนวโน้มลดลง 267 ราย ในกลุ่มสีเขียวมาก เสียชีวิตลดจำนวน ม.อ.เตรียมเปิดเทอม 2 นักศึกษาเรียนในห้องเรียน

เมื่อวันที่ 21 กันยายน รายงานข่าวจากกลุ่มสื่อสารองค์กรความเสี่ยง สำนักงานสาธารณสุข จ.สงขลา เปิดเผยว่า จ.สงขลา พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ลดลง 267 ราย เสียชีวิต 1 ราย ซึ่งผู้ป่วยที่พบส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มสีเขียวและในกลุ่มวัยรุ่น ที่นอนรักษาตัวในโรงพยาบาล 4,837 ราย จากจำนวนผู้ป่วยสะสม 26,723 ราย เสียชีวิต 142 ราย กลุ่มที่มากที่สุดกลุ่มสัมผัสผู้ป่วยยืนยันในพื้นที่ 205 ราย และรองลงมาจากกลุ่มรอสอบสวนโรค 39 ราย และกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงในโรงงาน 6 แห่ง 14 ราย

ผศ.ดร.นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) เปิดเผยว่า สถานการณ์โควิดเริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้น ซึ่งที่พบผู้ป่วยส่วนใหญ่พบอยู่ในกลุ่มสีเขียว อาการไม่รุนแรง คาดว่าสัปดาห์สุดท้ายของเดือน ก.ย.ลดลง ขณะนี้ผู้ป่วยโควิดรักษาในโรงพยาบาลสนามและโรงพยาบาล ม.อ.เหลือน้อยมาก จะทำการปิดในเร็วๆ นี้

ผศ.ดร.นิวัติเปิดเผยว่า หากสถานการณ์ของโควิดคลี่คลาย ผู้ป่วยน้อย ผู้เสียชีวิตไม่มี ม.อ.ได้เตรียมเปิดภาคเรียนที่ 2 ในเดือน พ.ย. เปิดให้นักศึกษาเข้าเรียนในห้องเรียนตามปกติ โดยจะเน้นให้นักศึกษาปีสุดท้ายได้ทยอยเข้าหอพักก่อน เพื่อให้นักศึกษาที่จะจบหลักสูตรทำกิจกรรมและโครงการก่อนจบใต้มาตรการป้องกันเข้มข้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ซีพี-ซีพีเอฟ” ผนึกกำลัง “เขตพระนคร-สน.ชนะสงคราม” ปันความอิ่มอร่อยให้ ปชช. ฝ่าโควิด-19
บทความถัดไป“กรุงศรี ออโต้” นำร่องสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัล ผ่าน GO แอพพ์ ครอบคลุมทั้งรถใหม่-มือสอง พร้อมเปิดตัวสิ้นปีนี้