หนุ่มวัย 21 ไปหาหอยเป็นกับแกล้มหวังตั้งวงมื้อดึก สุดท้ายจมน้ำ กู้ภัยยังหาร่างไม่เจอ

หนุ่มวัย 21 ไปหาหอยเป็นกับแกล้มหวังตั้งวงมื้อดึก สุดท้ายจมน้ำ กู้ภัยยังหาร่างไม่เจอ

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 กันยายน เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการใต้น้ำของกู้ภัยพรพระแม่เลิงนกทา, กู้ภัยสว่างร่วมใจยโสธร และกู้ภัยอุดมเวทย์ จ.ร้อยเอ็ด ได้ร่วมกันงมค้นหาร่างนายภัทรพงษ์ พลมาตร อายุ 21 ปี ชาวบ้านนางาม ต.ส้มผ่อ อ.ไทยเจริญ จ.ยโสธร ที่สูญหายไปในอ่างเก็บน้ำถ้ำหญ้าพืช บ้านพรหมนิยม ต.สวาท อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร

ที่เกิดเหตุเป็นอ่างเก็บน้ำประมาณ 50 ไร่ พบเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการใต้น้ำร่วมกันงมค้นหาร่างของนายภัทรพงษ์ ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดหลังจากที่ได้สูญหายตั้งแต่เวลา 23.00 น.ของวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยการค้นหาพบเพียงเรือยางและร้องเท้าแตะจมอยู่ใต้น้ำ โดยเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการใต้น้ำได้นำขึ้นมาไว้ริมตลิ่ง ซึ่งขณะนี้ยังไม่หาร่างผู้สูญหายเจอเนื่องจากใต้น้ำมีสาหร่ายหางกระรอกจำนวนมาก ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการค้นหา นอกจากนี้ ยังมีบิดาของผู้สูญหาย

นายนรภัทร โสระเพ็ชร อายุ 21 ปี เพื่อนผู้ตายเผยว่า ช่วงบ่ายของวานนี้มีผู้สูญหายและเพื่อนรวม 4 คน ได้มาเที่ยวเล่นที่บ้านของตน โดยได้ดื่มสังสรรค์กันกระทั่งเวลา 16.00 น.ได้กินลาบเป็ดร่วมกันจากนัดก็สังสรรค์กันต่อกระทั่งชวงประมาณ 22.00 น.เพื่อนรุ่นพี่อีกคนก็จะทำอาหารให้กิน จึงพากันคิดเมนูว่าจะกินอะไรดี กระทั่งมีเพื่อนในวงเสนอว่าอยากกินหอย

ทั้ง 4 รายจึงลุกขึ้นออกไปหาหอยที่อ่างเก็บน้ำถ้ำหญ้าพืช ที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านพัก พอไปถึงท่าน้ำตนหาเรือไม่เจอ จึงชวนเพื่อนกลับบ้านพัก แต่เพื่อนที่สูญหายได้เดินไปหาเรือยางที่จมน้ำจนเจอ จากนั้นก็ได้ลงเรือไปก่อนตนก็ตามลงเรือไปด้วย ส่วนเพื่อนอีกสองคนก็เดินหาหอยอยู่ริมตลิ่ง ซึ่งตนและเพื่อนที่สูญหายได้พายเรืออยู่ไม่ไกลจากฝั่งกระทั่งหาหอยได้จำนวนหนึ่ง จึงบอกเพื่อนว่าจะกลับเข้าฝั่งแล้ว แต่ในช่วงโค้งกลับก็พากันพายเรือออกไปเรื่อยๆ จนห่างจากฝั่งประมาณ 40-50 เมตร เพื่อนอยากได้หอยเพิ่มจากนั้นน้ำได้เริ่มไหลเข้าภายในเรือเนื่องจากระหว่างการก้มเก็บหอยเรือเอียงข้างน้ำจึงเข้ามาเรื่อย ตนก็พยายามใช้มือวิดน้ำออกแต่ไม่ทันซึ่งระหว่างนั้นตนถามผู้สูญหายว่าว่ายน้ำได้หรือไม่ เพื่อนตอบกลับมาว่าว่ายไม่เป็น และเพื่อนบอกว่าไม่เป็นไรว่ายกลับได้

กระทั่งเรือได้จมลงซึ่งเพื่อนผู้สูญหายก็อยู่ฝั่งขวามือตน จากนั้นตนได้พูดกับเพื่อนว่าเอาให้ถึงฝั่งนะ ใจแข็งไว้ ใกล้จะถึงฝั่งแล้ว ซึ่งขณะนั้นก็ว่ายน้ำตามกันมา แต่พอตนใกล้ถึงฝั่งก็หันไปหาเพื่อนแต่ก็ไม่พบเพื่อนแล้ว กระทั่งตนถึงฝั่งจึงรีบไปตามให้คนมาช่วยเหลือ อย่างไรก็ตาม เพื่อนผู้สูญหายเป็นคนนิสัยดี รักเพื่อนโดยปกติจะเป็นคนที่กลับบ้านเร็ว แต่เมื่อวานนี้เพื่อนสนุกกว่าทุกครั้ง ไม่คิดขอตัวกลับบ้านก่อน และไม่เคยถือเครื่องดื่มไปให้แม่ของตน แต่วันนี้ผิดปกติ เพราะเพื่อนถือเหล้าไปให้แม่ตน ตนจึงคาดว่าเป็นลางที่บอกเหตุก่อนเพื่อนจมหาย

นายจีรวัฒน์ สลับศรี เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการใต้น้ำของกู้ภัยพรพระแม่เลิงนกทา เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่พบร่างผู้สูญหายเนื่องจากอ่างเก็บน้ำดังกล่าว มีสาหร่ายหางกระรอกเยอะมากความหนาประมาณ 1 เมตร จากพื้นดินจนไม่สามารถแหวกผ่านได้ และระดับน้ำที่ลึกประมาณ 6 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่พยายามตีวงหา ซึ่งขณะนี้พบเพียงเรือและรองเท้าที่จมอยู่ใต้น้ำ โดยวันนี้ลงค้นหาทั้งแต่ 06.00 น.แต่ก็ยังไม่พบร่าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แชร์ว่อน! วินาที “แขก” โดนร้านน้ำพริกดัง เชิญออกจากร้าน แขก ย้ำ ร้านไม่ต้อนรับคนเสื้อแดง (คลิป)
บทความถัดไปผู้ว่าฯกาญจน์ตรวจเยี่ยมผู้บำบัดจากวัดท่าพุฯ หลังพักรอที่ รพ.สนามเขาชนไก่ เผยเร่งหาข้อเท็จจริง