วุ่น ชายลอบเผาตึกสถานบันเทิงเก่า กลางเมืองหาดใหญ่ หวิดกลายเป็นทะเลเพลิง

วุ่น ชายลอบเผาตึกสถานบันเทิงเก่า กลางเมืองหาดใหญ่ หวิดกลายเป็นทะเลเพลิง

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 21 กันยายน รายงานข่าวว่าเกิดเหตุการณ์ที่ทำเอาเจ้าหน้าที่ปั่นป่วนไปทั้งเมืองหาดใหญ่ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟลุกไหม้ขึ้นมาจากตึก 3 ชั้น ที่อดีตเปิดเป็นสถานบันเทิงชื่อ “Q CLUB” ถนนนิพัทธิ์อุทิศ 3 ย่านธุรกิจการค้าใจกลางเมืองหาดใหญ่

รายงานข่าวว่า พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ตำรวจ สภ.หาดใหญ่และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่ต้องระดมรถดับเพลิง 7 คัน เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบกลุ่มควันออกมาจากชั้น 3 นักผจญเพลิงต้องพังประตูตึกเข้าไปภายในซึ่งปิดตายทั้งประตูชั้นล่างชั้นสองและชั้นสาม พบกองไฟที่ถูกจุดขึ้นมาตรงบันไดทางขึ้นชั้น 3 โดยการเอาขยะมาสุมและลามไปติดผ้าม่าน และดับไฟเอาไว้ได้ ไม่ได้ลุกลามและสร้างความเสียหายให้กับตัวตึก

จากการสอบถามชาวบ้านในบริเวณเกิดเหตุ บอกว่าก่อนไฟไหม้เห็นชายคนหนึ่ง เดินวนเวียนอยู่บนชั้น 3 ของอาคารซึ่งน่าจะเป็นคนเผา เจ้าหน้าที่จึงระดมค้นหาพบว่าไปซ่อนอยู่ในห้องนำจึงนำตัวลงมา

รายงานข่าวว่า พล.ต.ท.สาคร ได้สอบถามชายคนดังพบว่ามีอาการทางจิตประสาทและบอกว่าติดยาด้วย สาเหตุที่จุดไฟเผา ชายคนนี้บอกว่าถูกคนขับรถยนต์ 5 คัน ติดตามมาจึงต้องหนีขึ้นไปบนตึก และจุดไฟเผาเพื่อขับไล่คนที่ติดตามมา เจ้าหน้าที่ถึงกับมึนไปตามๆกัน เพราะเกือบจะทำให้เกิดไฟไหม้ขึ้น เบื้องต้นจากการตรวจค้นในตัวไม่พบเอกสารระบุว่าเป็นใครและไม่สามารถบอกที่มาของตัวเองได้

จึงมอบให้ตำรวจนำไปที่ สภ.หาดใหญ่เพื่อประสานผู้เกี่ยวข้องรับไปดูแลต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ราชกิจจาฯ ประกาศ ถอดยศทหาร เรียกคืนเครื่องราชฯ อดีต ขรก. 5 ราย
บทความถัดไปจุรินทร์ โชว์ตัวเลขส่งออก ส.ค. มั่นใจยอดปี 64 ทะลุ 2 หลัก ชี้ฟื้นตัวต่อเนื่อง