ชุดสืบสวนเมืองภูเก็ตรวบหนุ่มเมียนมาข่มขืนสาวไทย หลังคดีไม่คืบหน้าจนต้องร้องเพจดัง

ชุดสืบสวนเมืองภูเก็ตรวบหนุ่มเมียนมาข่มขืนสาวไทย หลังคดีไม่คืบหน้าจนต้องร้องเพจดัง

เมื่อเวลา 12.35 น.วันที่ 21 ก.ย.ร.ต.อ.ตะวัน นวลแก้ว รอง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ตนำกำลังชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ตพร้อมหมายจับของศาลจังหวัดภูเก็ตลงวันที่ 21 ก.ย.64 ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้นั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น,หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และให้ผู้อื่นนั้นกระทำการใดให้แก่ผู้กระทำหรือบุคคลอื่น และทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่นนั้นเข้าจับกุมนาย เน นี นัง (Nyi Nyi Naing ) อายุ 27 ปี สัญชาติเมียนมาได้ภายในบ้านเช่าหลังธนาคารยูเนียน ถ.ศรีสุทัศน์ ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต จากนั้นได้ควบคุมตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองภูเก็ต

ทั้งนี้ก่อนมีการจับกุมนายเน นี นังนั้น น.ส.สมศรี นามสมมติ อายุ 30 ปี ผู้เสียหายได้ส่งรายละเอียดของเหตุการณ์ดังกล่าวไปยังเพจชื่อดัง “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1″ เพื่อช่วยติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยผู้เสียหายอ้างว่าคดีไม่มีความคืบหน้า ขณะเดียวกันยังอ้างว่าผู้ต้องหารู้จักเจ้าหน้าที่ตำรวจและมีเงิน ทำให้คดีไม่มีความคืบหน้าและคาดว่าจะไม่สามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ โดยเพจดังกล่าวได้โพสต์เมื่อกลางดึกวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมาระบุว่า”หญิงไทยถูกพม่าข่มขืน 3 คน ชายสองหญิงหนึ่ง สองคนจับ หนึ่งคนข่มขืน เหตุเกิดเมื่อ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา ตร.บอกรอผลตรวจจาก รพ.(นานไปไหม) ถึงจะจับผู้กระทำ ฝ่ายผู้กระทำไม่เกรงกลัวแถมแอบอ้างรู้จัก ตร.และมีเงิน ผู้เสียหายกลัวไม่ได้รับความเป็นธรรม และเป็นแค่ชาวบ้านธรรมดาที่ยากจน เหตุเกิดที่ ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต แจ้งความไว้ที่ สภ.สามกอง (สภ.เมืองภูเก็ต) ฝากเรียนถึง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ตตรวจสอบและสั่งการ”

ขณะที่เพื่อนของผู้เสียหายยังได้โพสต์ข้อความระบุว่า” เรื่องเกิดตั้งแต่ 27 ส.ค ที่ผ่านมา จนปานนี้ตำรวจยังไม่จับคนร้ายเลย แจ้งความแล้ว หาหมอเก็บหลักฐานทุกอย่างไว้แล้ว แต่ทุกอย่างยังเงียบ อยากให้ทางเพจช่วย เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงค่ะ อยากให้ทางเพจช่วยเหลือเค้าหน่อย เราคนไทยอยู่เมืองไทย ทำไมต้องให้พม่ามาทำร้ายเรา เพราะว่าเค้ามีเงินหรอ ตำรวจเลยไม่ใส่ใจ เลยไม่จับคนร้าย ภาพที่โดนซ้อมอยู่กับหมอหมด ถ้าทางเพจช่วยเค้า ดิฉันขอขอบคุณมากๆ ค่ะ”

จากนั้น พ.ต.อ.เสริมพันธ์ุ ศิริคง รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ตได้สั่งการไปยัง พ.ต.อ.ธีระวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ตให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว โดยเมื่อวันที่ 28 ส.ค.64 น.ส.สมศรี นามสมมติ อายุ 47 ปี ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.จักรกริช ธรรมรักษา สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ตว่าถูกคนร้ายเป็นชายชาวเมียน 3 คนรุมโทรมในบ้านเช่าย่าน ต.รัษฎา อ.เมืองเมื่อคืนวันที่ 27 ส.ค.64 โดยพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำไว้ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง เบื้องต้นพบว่าคนร้ายดังกล่าวเป็นลูกเรือประมง 2 ใน 3 ได้ออกไปหาปลากับเรือประมง ยังไม่กลับเข้าเทียบท่า เหลือแต่นายเน นี นัง เรือประมงเกิดขัดข้อง ไม่ได้ออกไปหาปลาและพักอยู่ในบ้านเช่าในพื้นที่ ต.รัษฎา อ.เมือง จึงรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆเสนอต่อศาลจังหวัดภูเก็ตอนุมัติหมายจับเมื่อวันที่ 21 ก.ย.64 จากนั้นชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ตได้เข้าตรวจสอบและจับกุมนายเน นี นังได้ที่บ้านพัก ซึ่งคาดว่าเป็นจุดที่ น.ส.สมศรีอ้างว่าถูกรุมโทรมหรือข่มขืน

จากการสอบปากคำนายเน นี นังให้การว่า ไม่ได้ข่มขืนหรือรุมโทรมแต่อย่างใด โดยก่อนเกิดเหตุได้ว่าจ้าง น.ส.สมศรีไปทำความสะอาดและซักผ้าที่ห้องพัก จากนั้นได้มีอะไรกันและนอนค้างคืนที่ห้องพักดังกล่าว 1 คืน โดย น.ส.สมศรีสมยอม แต่ยอมรับว่าได้ตบหน้า น.ส.สมศรีไป 1 ครั้ง เนื่องจากมีปากเสียงกันบางอย่าง แต่ไม่ได้มีการรุมโทรมหรือรุมข่มขืน และไม่ได้ร่วมรักที่ประตูหลังของ น.ส.สมศรีแต่อย่างใด

ขณะที่ น.ส.สมศรีผู้เสียหายเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ช่วงบ่ายๆในวันเกิดเหตุ 27 ส.ค.64 นายเน นี นังได้ให้ลูกน้องชาวเมียนมามาตามตนเองให้ไปซักผ้าและทำความสะอาดห้องพักให้ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยไปรับจ้างมาแล้วหลายครั้ง จากนั้นนายเนได้สั่งให้ลูกน้องปิดประตู โดยนายเนได้สอบถามตนเองว่าได้ไปแจ้งตำรวจให้มาค้นห้องพักตนเองหรือไม่ ซึ่งตนเองไม่เคยได้แจ้งตำรวจตามที่นายเนกล่าวหา แต่นายเนไม่เชื่อและพยายามข่มขู่ว่าจะฆ่าตนเองให้ตายถ้าไม่ยอมรับว่าแจ้งตำรวจ จากนั้นนายเนได้ดื่มเหล้าขาวพร้อมกับสั่งลูกน้องให้เอาถุงพลาสติกมาคลุมหัวตนเอง เพื่อจะฆ่าทิ้ง แต่ลูกน้องนายเนไม่กล้าทำ นายเนจึงนำถุงพลาสติกมาคลุมเอง แต่ตนเองพยายามใช้ฟันกัดถุงพลาสติกให้ขาด เพื่อหายใจ โดยตนเองถูกกักขังไว้ในห้องตั้งแต่เวลา 16.00-04.00 น.ของอีกวัน โดยนายเนได้บังคับให้ตนอมนกเขาให้ จากนั้นได้ร่วมเพศทางทวารหนัก แต่ด้วยความเมา จึงไม่สำเร็จความใคร่ จนกระทั่งจนรุ่งสาง เจ้าของแพปลาได้โทรมาหานายเน เพื่อให้ออกไปดูปลาที่เรือจับมาได้ ตนจึงออกอุบายขอไปเข้าห้องน้ำ แต่ก่อนที่นายเนจะออกไปได้ข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ไป 1 ครั้ง เมื่อนายเนออกไปจากห้องพัก ตนจึงรีบหนีออกมา และเข้าแจ้งความกับตำรวจ ซึ่งก่อนหน้านี้ยอมรับว่าเคยมีเพศสัมพันธ์กับนายเนมาก่อน และได้เงิน 1,500 บาท จากนั้น พฐ.ภูเก็ตได้เก็บดีเอ็นเอที่กระพุงแก้มของนายเน นี นังผู้ต้องหาดังกล่าวไว้เป็นหลักฐาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จากโควิดสู่โควิดเดลต้า
บทความถัดไปสุชาติ แจงเคส 3 สหภาพยื่นหนังสือ ทวงถามความคืบหน้าช่วยเหลือแรงงานถูกลอยแพ