ชายบุกทวงหนี้ แม่ค้าขอผัดผ่อน ชี้ ศก.ไม่ดี ขายของไม่ได้ สุดท้ายโดนพังร้านเสียหาย

ชายบุกทวงหนี้ แม่ค้าขอผัดผ่อน ชี้ ศก.ไม่ดี ขายของไม่ได้ สุดท้ายโดนพังร้านเสียหาย

เมื่อเวลา 18.40 น. วันที่ 21 กันยายน 2564 ร.ต.อ.ศุภชัย หมื่นอักษร ร้อยเวร สภ.เมืองพัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถยนต์ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในซอย 6 ถนนประชาบำรุง เขตเทศบาลเมืองพัทลุง หลังได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเป็นชายแต่งตัวคล้ายพนักงานส่งของ สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า เข้ามาทำลายข้าวของที่ร้านขายหมึกลวก

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในซอยเกิดเหตุ ตรงข้ามกับร้านหมึกตั้งอยู่ พบภาพชายรูปร่างผอมสูงแต่งกายคล้ายชุดพนักงานส่งของ เข้าไปและมีการพูดจากับหญิงเจ้าของร้านก่อนจะลงมือทำลายข้าวของจนลูกค้าที่อยู่เต็มร้านตกใจแตกตื่น หลังจากนั้นชายคนดังกล่าวเดินไปขี่รถจักรยานยนต์เลี้ยวไปทางปากซอย ก่อนจะจอดและเดินเข้ามาด้านใน ช่วงจังหวะนั้นมีหญิงเจ้าของร้านสวมเสื้อสีขาว พยายามเดินเข้าไปพูดคุย แต่จู่ๆ ชายคนดังกล่าวก็ยกข้าวของขว้างใส่เจ้าของร้านก่อนจะขี่รถรถจักรยานยนต์ออกไป

สอบถาม นางสาวยูบี ชุมพิบูลย์ อายุ 47 ปี เล่าให้ฟังว่า ช่วงบ่ายที่ผ่านมาได้มีโทรศัพท์จากเจ้าหนี้รายหนึ่งโทรมาทวงเงินที่ตนเคยเป็นหนี้อยู่ประมาณ 3 หมื่นบาท และปกติตนก็จ่ายเงินให้ทุกอาทิตย์ อาทิตย์ละ 1,000 ซึ่งในรอบนี้ได้บอกเจ้าหนี้ว่าขอผัดผ่อนไปก่อนได้ไหม เพราะตอนนี้สภาวะเศรษฐกิจไม่ดี ขายของก็ไม่ได้เหมือนเก่า เจ้าหนี้ซึ่งเป็นชายที่โทรมาก็พูดมาว่าอย่างนั้นให้คุยกับคนไปทวงก็แล้วกัน

นางสาวยูบีเผยว่า หลังจากนั้นสักพักก็มีชาย 2 คน แต่งชุดคล้ายพนักงานส่งของ ขี่รถจักรยานยนต์มาคนละคัน หนึ่งในนั้นได้เดินลงมาจากรถแล้วทวงถามเงินด้วยเสียงดัง ซึ่งภายในร้านมีลูกค้านั่งกันอยู่หลายคน คนร้ายถามว่าจะให้ไหมเงิน 1 พันบาท ก็ได้โทรศัพท์ไปบอกพี่สาวว่าพวกทวงเงินมาโวยวายอยู่หน้าร้าน พี่สาวบอกว่าเขาช่วยได้คุยต่อรองกันแล้ว ตนก็บอกคนร้ายไปว่า “ก็พี่สาวบอกว่าได้คุยกันเรียบร้อยแล้ว” ทันใดนั้น คนร้ายก็โมโหได้ทำลายข้าวของทันที จนข้าวของภายในร้านเสียหายทั้งหมด ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปพร้อมเพื่อนที่จอดคุมเชิงอยู่ใกล้ๆ หลังจากนั้นจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“จุรินทร์” นำทีมกูรูพาณิชย์-ผู้นำธุรกิจภาคเอกชน ชี้ “รัฐหนุน เอกชนนำ” ปั้นส่งออกขับเคลื่อนประเทศ
บทความถัดไปเพจดังแชร์คลิป แท็กซี่เหวอ จอดรอรับผู้โดยสาร เจอเจ้าถิ่นตะเพิด ขู่จ่ายค่าวินเดือนละ 600 บาท ไม่งั้นห้ามจอด!