เด็ก ม.6 ผูกคอปลิดชีพ เขียนจดหมายลา-ขอบคุณเพื่อน ญาติเผยเรียกทานข้าวแต่ไม่มา เข้าช่วยแต่ไม่ทัน

เด็ก ม.6 ผูกคอปลิดชีพ เขียนจดหมายลา-ขอบคุณเพื่อน ญาติเผยเรียกทานข้าวแต่ไม่มา เข้าช่วยแต่ไม่ทัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วานนี้ (21 กันยายน) เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุบุคคลผูกคอตัวเองเสียชีวิตภายในบ้านโนนกระพี้ ตำบลโนนทองหลาง อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา จึงได้จัดรถฉุกเฉิน พร้อมเจ้าหน้าที่ในชุด PPE ร่วมออกตรวจสอบที่เกิดเหตุเนื่องจากบ้านโนนกระพี้ถูกสั่งปิดหมู่บ้านชั่วคราว เนื่องจากพบการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19

เมื่อถึงจุดเกิดเหตุพบร่างนายบอล (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ในสภาพเสียชีวิตแล้ว เนื่องจากการขาดอากาศหายใจจากการผูกคอตนเองภายในบ้าน โดยญาติแจ้งว่า ช่วงเย็นประมาณเกือบ 19.00 น.ได้เรียกนายบอล ซึ่งเป็นหลานให้มากินข้าว แต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงเดินเข้าไปดูที่ห้องนอน พบว่านายบอลผูกคอตัวเอง จึงพยายามตัดเชือกนำร่างลงมา แต่ช่วยไม่ทัน นายบอลเสียชีวิตแล้ว

และยังพบจดหมายลาตายที่นายบอลเขียนทิ้งไว้ ข้อความระบุว่า “ปุ๊กเพื่อนกูสิบ่อยู่แล้วนะ ตั้งใจเรียนล่ะเพื่อน ขอบคุณมึงสำหรับทุกอย่าง สนุกมากเลย กูขอโทษ ฝากบอกบิ๊กนำว่ากูบ่อยู่แล้ว กูเหนื่อยแล้วล่ะพอ ขอบคุณทุกๆ อย่างนะเพื่อน บอกขอบคุณครูเมตตานำนะ ถึงเพื่อนปุ๊ก”

โดยญาติคาดว่าผู้ตายน่าจะเกิดความกดดันจากการเรียนออนไลน์ ถูกครูบ่นเรื่องเรียน และหมู่บ้านถูกสั่งปิด ห้ามเดินทางเข้าออกเป็นเวลา 14 วัน เพราะมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ประกอบกับผู้ตายน่าจะมีอาการของโรคซึมเศร้าอยู่ด้วย อาศัยอยู่กับตายายเพราะพ่อแม่ไปทำงานที่กรุงเทพฯ ไม่มีที่ปรึกษา จึงน่าจะเป็นสาเหตุของการตัดสินใจจบชีวิตในครั้งนี้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพไปชันสูตรสาเหตุของการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลบัวใหญ่แล้ว พร้อมประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขขอเข้าพื้นที่ควบคุมโรค เพื่อสอบปากคำพยานแวดล้อม และตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon