ฝนตกถนนลื่น รถบรรทุก 4 ล้อเล็ก เสียหลักพุ่งชนกำแพงวัด-การ์ดเรล บาดเจ็บ 3 ราย คนขับสาหัส

ฝนตกถนนลื่น หนุ่มขับรถบรรทุก 4 ล้อเล็ก คุมไม่อยู่ พุ่งชนการ์ดเรล กำแพงวัดเสียหาย บาดเจ็บ 3 ราย คนขับสาหัส

เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ผ่านมา วันที่ 22 กันยายน 2564 กู้ภัยสว่างแสงธรรมสูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำบนถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา และไปชนกำแพงวัดมะเกลือใหม่ ต.มะเกลือใหม่ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย จึงนำรถและอุปกรณ์กู้ชีพกู้ภัย รุดไปให้ความช่วยเหลือ

โดยจุดเกิดเหตุเป็นช่องทางคู่ขนานถนนมิตรภาพ พบรถบรรทุกเล็ก 4 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว พุ่งชนเข้ากับกำแพงวัด ก่อนจะพลิกคว่ำตะแคงชนเข้ากับการ์ดเรลใต้สะพานลอย ได้รับความเสียหายทั้งคัน ตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บ 3 ราย มากับรถบรรทุกคันเกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่อนามัยน้ำตกวะภูแก้ว อ.สูงเนิน ที่ขับรถผ่านมาเห็นเหตุการณ์ ได้ให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลคนเจ็บ 2 ราย ที่มีบาดแผลถลอก บาดเจ็บเล็กน้อยในเบื้องต้นแล้ว ส่วนคนขับอาการค่อนข้างสาหัส มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ขา คาดว่ากระดูกอาจจะหัก ทีมกู้ชีพสว่างแสงธรรมสูงเนินจึงปฐมพยาบาลก่อนนำส่งรักษาต่อที่ รพ.สูงเนิน

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า เห็นรถบรรทุกคันเกิดเหตุขับตามกันมากับรถบัสโดยสาร แต่ช่วงจังหวะที่แซงกัน รถบรรทุก 4 ล้อเล็กคันเกิดเหตุ ได้เกิดเสียหลักพุ่งข้ามเลนมาช่องทางด่วนคู่ขนาน แล้วหมุนคว้างไปชนเข้ากับการ์ดเรลใต้สะพานลอย ก่อนจะชนเข้ากับกำแพงวัด ทำให้กระจกหน้ารถแตก ตู้บรรทุกพังยับทั้งคัน

ซึ่งเมื่อสอบถามผู้บาดเจ็บที่นั่งโดยสารมากับรถ บอกว่า เป็นพนักงานบริษัทติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ ออกเดินทางมาจาก จ.สมุทรปราการ บรรทุกของมาเต็มคันรถ จะเดินทางไปยังจังหวัดในภาคอีสานหลายจุด แต่ก่อนมาถึงจุดเกิดเหตุ มีฝนตกหนัก ซึ่งเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ก็ยังมีฝนตกเล็กน้อย คาดว่าผ้าเบรกน่าจะเปียกน้ำ และถนนลื่น จึงทำให้รถเสียหลัก ควบคุมไม่อยู่ ทำให้พุ่งข้ามเลนมาชนการ์ดเรลและกำแพงวัดได้รับความเสียหายดังกล่าว

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน สภ.สูงเนิน หลังรับแจ้งเหตุ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมกับเรียกสอบปากคำพยานและคนขับอีกครั้ง เพื่อประกอบสำนวนดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากมีทรัพย์สินของวัดและของราชการเสียหาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! รุ้ง ปนัสยา ไลฟ์นาทีตำรวจ ปอท.นอกเครื่องแบบ แสดงหมายจับหน้าบ้านพัก
บทความถัดไป‘เอ็กซิม แบงก์’ ฝาก 4 คาถาเอสเอ็มอีเช็กตัวเองตายหรือยัง ต้องปรับตัว งัดมาตรการช่วย!!