เพื่อนบ้านทะเลาะกันเรื่องหมา ชายถีบ-ต่อยหญิงต้องนอน รพ.นานจนโดนเลิกจ้าง ลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด

เพื่อนกันไม่พอใจกัน หลังสุนัขสองบ้านชอบกัดกัน ฝ่ายใดชนะอีกฝ่ายหนึ่งเยาะเย้ย สุดท้ายทนไม่ไหว ฝ่ายชายกระโดดถีบกระเด็นและชกต่อย ต้องหามส่ง รพ. ยืนยันเอาเรื่องถึงที่สุด ฝ่ายตรงข้ามยอมรับทำจริง เพราะทนไม่ไหวถูกท้าก่อน

เมื่อวันที่ 22 กันยายน ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ต.ผไทรินทร์ ว่าถูกเพื่อนบ้านซึ่งมีฐานะดีกว่าทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ และต้องถูกให้ออกจากงาน เพียงเพราะเรื่องสุนัขกัดกันเท่านั้น

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบ น.ส.ศิริมาศ ฝุ่นตะคุ อายุ 41 ปี ชาว ต.ผไทรินทร์ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ผู้ถูกทำร้าย เล่าว่า ตนกับครอบครัวตรงข้ามกันมีถนนซอยหมู่บ้านกั้นไว้ ครอบครัวนั้นมีฐานะ มีรั้วรอบขอบชิด แต่มักจะมีปัญหากันมาตลอด เนื่องจากสุนัขของทั้งสองหลังคาไม่ถูกกัน มักจะออกมากัดกันเป็นประจำ จะผลัดกันแพ้ชนะ เมื่อสุนัขฝ่ายหนึ่งแพ้ อีกฝ่ายหนึ่งจะพยายามมายืนยิ้มดูความสำเร็จของสุนัขของตัวเอง

น.ส.ศิริมาศกล่าวว่า เมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา บ้านหลังนั้นได้เปิดให้สุนัขวิ่งออกมา จากนั้นได้เข้ามากัดสุนัขของตน จำนวน 2 ตัว ครั้งนี้สุนัขของตนแพ้ แต่เจ้าของสุนัขยืนอยู่ประตูหน้าบ้านแล้วยิ้มเหมือนเยาะเย้ย ตนจึงคุยกับแม่ว่า “ตอนหมาเราเข้าบ้านเขา กลับใช้ไม้ตีหมาเรา” จากนั้นเจ้าของบ้านตรงข้ามได้ตะโกนด่าข้ามมา ก่อนเกิดการโต้เถียงกัน โดยหัวหน้าครอบครัวฝั่งนั้นบอกว่า “กูยอมเสียเงิน” แล้ววิ่งมากระโดดถีบตนจนล้มลง แล้วตามชกต่อยไม่ยั้ง ต้องถูกหามส่งโรงพยาบาลลำปลายมาศ

น.ส.ศิริมาศเล่าด้วยว่า ต้องพักรักษาอยู่โรงพยาบาลและต้องลางาน สุดท้ายนายจ้างบอกเลิกจ้างกลายเป็นคนตกงาน ตอนนี้ได้แจ้งความไว้ที่ สภ.ลำปลายมาศแล้ว โดยจะเอาเรื่องถึงที่สุด

ขณะที่นายประดิษฐ์ ประเจิมน้อย อายุ 45 ปี ชาว ต.ผไทรินทร์ ผู้ก่อเหตุ ยอมรับว่าได้เข้าไปทำร้ายจริง เพราะถูกท้าหลายครั้ง จริงๆ แล้วไม่อยากมีเรื่องเพราะหมา แต่ครั้งนี้ทนไม่ไหวจริงๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เซ็นทรัลเวิลด์ ตอกย้ำต้นแบบศูนย์การค้าปลอดภัย COVID-FREE ใจกลางเมือง
บทความถัดไปเหยื่อศูนย์บำบัดฯ วัดดังโผล่เพิ่ม แฉโดนบาทารองเจ้าอาวาส ผู้คุมใช้ไฟฟ้าชอร์ต หมอปลาจวกยับ อสม.