‘ชูศักดิ์’ เผยสถานการณ์น้ำท่วมสุโขทัยเริ่มคลี่คลาย หลังเร่งขุดลอกเปิดทางระบายน้ำ

‘ชูศักดิ์’เผยสถานการณ์น้ำท่วมสุโขทัยเริ่มคลี่คลาย หลังเร่งขุดลอกเปิดทางระบายน้ำ ผู้ว่าฯนำทีมแจกถุงยังชีพให้ชาวบ้าน พร้อมให้ผู้นำชุมชนเร่งสำรวจความเสียหาย

เมื่อวันที่ 23 กันยายน นายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง ส.ส.สุโขทัย พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.สุโขทัย ว่า สถานการณ์ล่าสุดเริ่มดีขึ้น หลังจากที่ อ.คีรีมาศ มีน้ำที่ไหลลงมาจากอุทยานแห่งชาติรามคำแหง ประกอบกับมีฝนตกลงมามาก และการก่อสร้างสะพานบนถนนสุโขทัย กำแพงเพชร ทำให้ขวางทางน้ำที่จะไหลไปยัง ต.ปากพระ อ.เมือง ไปลงแม่น้ำยม ทำให้นำ้เอ่อท่วมพื้นที่ แต่ล่าสุดตนได้ประสานกับกรมทางหลวง กรมชลประทาน เพื่อขอให้เปิดช่องทางน้ำ ทำให้น้ำไหลได้สะดวกจนระดับน้ำลดลงไปเยอะแล้ว ส่วนที่ อ.บ้านด่านลานหอย และอ.ทุ่งเสลี่ยม มีน้ำที่ล้นจากอ่างเก็บน้ำแม่รำพันเข้าท่วมพื้นที่ โดยล่าสุดได้ประสานหน่วยงานเพื่อขุดลอกคลองและเปิดประตูระบายน้ำให้น้ำไหลได้สะดวก ทำให้ระดับน้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มสถานการณ์น่าจะคลี่คลายได้อย่างรวดเร็ว

นายชูศักดิ์กล่าวอีกว่า ในส่วนของการช่วยเหลือชาวบ้าน ตนและนางพรรณสิริ กุลนาถศิริ ส.ส.สุโขทัย พรรค พปชร.ได้ประสานไปยัง นายวิรุฒ พรรณเทวี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย นายมนู พุกประเสริฐ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย กรมทางหลวง กรมชลประทาน สำนักงานเกษตรจังหวัด เร่งดำเนินการนำเครื่องมือไปขุดลอกคลอง และทำทางระบายน้ำ และทางผู้ว่าฯได้นำถุงยังชีพไปมอบให้กับชาวบ้านในพื้นที่ที่เดือดร้อนแล้วในบางส่วน และได้ให้ทางอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สำรวจความเสียหายทั้งบ้านเรือน และพืชผลทางการเกษตร รวมถึงผู้ที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือ และทำรายงานส่งกลับมา และส่งให้กับกรมบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้Dow ชวนผู้ประกอบการไทยร่วมประกวดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ระดับโลก
บทความถัดไปชาวชัยนาทเครียด ระดับน้ำเพิ่มขึ้นทุกวัน หวั่นเจอเหมือนปี 54 ต้องไปนอนริมถนนนับเดือน