แม่ร้องไห้ปริ่มขาดใจ พบศพแล้ว เด็กวัย 13 ปี หาปลาท้ายเขื่อนพร้อมลุง จมน้ำดับ ค้นหากว่า 3 วัน (ชมคลิป)

แม่ร้องไห้ปริ่มขาดใจ พบศพแล้ว เด็กวัย 13 ปี หาปลาท้ายเขื่อนกระเสียว จมน้ำดับ หลังค้นหากว่า 3 วัน

จากกรณีเมื่อช่วงเย็น วันที่ 21 กันยายน พบผู้สูญหายใต้น้ำ ไป 2 ราย ทราบชื่อต่อมา คือ นายภานุมาศ ทองสุทธิ์ อายุ 37 ปี และ ด.ช.ปิยะพงษ์ พันธุ์แตง หรือน้องมาร์ค อายุ 13 ปี ซึ่งเป็นลุงกับหลาน หลังได้ชักชวนกันไป ลากแหหาปลาในบ่อทราย ข้างลำห้วย หมู่บ้านทุ่งใหญ่ ต.วังคัน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี แล้วเกิดอุบัติเหตุพลัดตกจมน้ำ มีชาวบ้านที่หาปลาแถวนั้นพยายามช่วยเหลือแต่ช่วยไม่ทัน จนทำให้จมหายทั้งคู่ โดยช่วง 21.30 น. ของคืนวันที่ 21 กันยายน และต่อมาได้พบร่างของนายภานุมาศ เสียชีวิต แต่ยังไม่พบ น้อง  มาร์ค จนท.กู้ภัยนักประดาน้ำ จึงได้ช่วยกันปฏิบัติภารกิจตามหาต่อไป เป็นเวลากว่า 3 วัน

ล่าสุด เมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้ ทีมกู้ภัยชุดประดาน้ำได้พบร่างไร้วิญญาญของน้องมาร์คแล้ว พบร่างอยู่ท้ายเขื่อนกระเสียว หลังแม่ ครอบครัว พร้อมด้วยญาติน้องมาร์คที่เฝ้ารอในสถานที่เกิดเหตุทราบข่าว ก็ต่างร้องไห้ ปล่อยโฮ ด้วยความเสียใจ ซึ่งทางครอบครัวก็จะตั้งศพของน้องมาร์คไว้คู่กับลุง ที่วัดดงรัง

ด้าน นายสราวุธ ขันดี เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เฉพาะกิจส่วนกลาง เปิดเผยว่า วันนี้ได้ระดมทีมชุดประดาน้ำตามหา กระแสน้ำวันนี้ไม่แรงและไม่อันตรายมาก ทีมชุดประดาน้ำลงน้ำประมาณ 20 นาที ก็พบศพน้องมาร์คจมน้ำลึกประมาณ 3 เมตร สภาพนอนคว่ำหน้าห่างจากจุดสูญหายประมาณ 700 เมตร โดยมีญาติน้องมาร์คที่ร่วมค้นหายืนยันว่าเป็นศพน้องมาร์ค

สำหรับการค้นหาร่างน้องมาร์ค ใช้เวลาการค้นหาเข้าวันที่ 3 ของการหายตัวไป ทางมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ต้องขอกำลังชุดประดาน้ำ สนับสนุนมาจาก 2 มูลนิธิ คือ มูลนิธิร่วมกตัญญู และ มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ จ.กาญจนบุรี ได้มีเจ้าหน้าที่ร่วมปฎิบัติการ 70 นาย แบ่งเป็นชุดละ 4 นาย ในระหว่างปฎิบัติการพบอุปสรรคการทำงานใต้น้ำ ค่อนข้างอันตราย มีความยากลำบาก ฝนตกหนักเกือบตลอดเวลา มีน้ำป่าสมทบน้ำในลำห้วย กระแสน้ำไหลแรง และใต้น้ำมีต้นไมยราบ แต่เจ้าหน้าที่ทุกนาย ได้ช่วยกันทุ่มเทปฏิบัติภารกิจในการค้นหาน้องมาร์คจนได้พบร่างในวันนี้ ท่ามกลางความเสียใจของทุกคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้AIS PLAY ชวนแฟนบอลเชียร์ทัพ “ชบาแก้ว” คว้าตั๋วรอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย 2022
บทความถัดไป“โจ ไบเดน” ลั่นบริจาคเพิ่มอีก 500ล.โดส ชูสหรัฐอเมริกาทำหน้าที่ “คลังวัคซีนโลก”