ตร.จราจร สภ.เมืองกระบี่ ติดเชื้อโควิด ต้องกัก จนท.กว่า 20 นาย

วันที่ 23 กันยายน เจ้าหน้าที่ทีมสอบสวนโรค สำนักงานสาธารณสุข อำเภอเมืองกระบี่ สอบสวนโรค ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด 19 เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร เจ้าหน้าที่สายตรวจ สังกัดสถานีตำรวจภูธรเมืองกระบี่ และครอบครัว ผู้ใกล้ชิด กลุ่มเสี่ยงสูง หลังจากพบเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด 19 จำนวน 1 นาย จึงต้องทำการตรวจหาเชื้อเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมจำนวนกว่า 20 นาย ผลตรวจพบผู้ติดเชื้อแล้วหลายนาย และต้องกักตัวเจ้าหน้าที่หลายนาย ป้องกันการแพร่เชื้อ

ขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเหนือคลอง ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด 19 ชาวบ้าน ชุมชนบ้านแหลมกรวด ตำบลคลองขนาน อำเภอเหนือคลอง หลังจากพบผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนในพื้นที่ รวมจำนวน กว่า 40 คน ต้องกักตัวประชาชนกลุ่มเสี่ยงเป็นจำนวนมาก

ขณะที่ จำนวนผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ข้อมูลจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกระบี่ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ จำนวน 111 คน รวมสะสม 2,999 คน กำลังรักษา ใน รพ.รัฐ เอกชน รพ.สนาม รวมจำนวน 1,140 คน มีผู้เสียชีวิตสะสม จำนวน 10 คน

วันนี้พบผู้ป่วยในพื้นที่อำเภอเมืองกระบี่ จำนวน 33 ราย อำเภอเหนือคลอง 29 ราย คลองท่อม 26 ราย และพื้นที่เกาะพีพี พบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่ม จำนวน 9 คน รวมสะสมแล้วจำนวนกว่า 100 คน ซึ่งอยู่ระหว่างพิจารณาของคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดกระบี่ ว่าจะปิดพื้นที่ต่อหรือไม่ ซึ่งจะครบระยะเวลา 14 วัน ในวันที่ 24 กันยายนนี้ เนื่องจากยังพบผู้ติดเชื้อต่อเนื่อง

ส่วนที่ สนามกีฬากลาง จ.กระบี่ ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ บริการฉีดวัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า (AstraZeneca) เข็มที่ 2 ให้กับประชาชน ในพื้นที่ อ่าวไร่เลย์ ซึ่งเป็นพื้นที่ นำร่อง แซนด์บ็อกซ์ 7+7 รับ นทท.ต่างชาติ จาก จ.ภูเก็ต ต.อ่าวนาง ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ รวม 2,551 คน เพื่อเร่งสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ พร้อมเปิดรับ นทท. ทั้งพื้นที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค แนะนำการใช้ไฟฟ้า กรณีที่มีน้ำท่วมหรือน้ำท่วมขัง‏
บทความถัดไปเปิดภาพ ‘ภัคพงศ์’ อำลาตำแหน่งแนะผบช.น.คนใหม่เติบโตในนครบาลมีความมุ่งมั่นทุ่มเทในการทำงานเข้าใจปัญหามีความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่