ปลัดแจง ไม่มีร้านไหนในสกลนคร ขายเนื้อหมาแท้ หลังเพจดังโพสต์ขาย ‘ซูชิเนื้อหมา’

ปลัดแจง ไม่มีร้านไหนในสกลนคร ขายเนื้อหมาแท้ หลังเพจดังโพสต์ขาย ‘ซูชิเนื้อหมา’

เมื่อวันที่ 23 กันยายน เฟซบุ๊กชื่อ “เนื้อหมาแท้สกลนคร by วิทยา” ได้โพสต์รูปขายเนื้อสัตว์ที่ทางเพจอ้างว่าเป็นเนื้อสุนัข พร้อมทั้งบรรยายอีกว่า ที่เพจพร้อมเปิดประสบการณ์ให้ทุกคนที่มาเยือนได้เพลิดเพลินกับเนื้อหมาเป็นๆ สดๆ และเมนูเนื้อหมากว่า 300 เมนู ใน 20 หมวดอาหารประเภทเนื้อ ซึ่งใช้วัตถุดิบที่นำเข้าจากทั่วโลก พร้อมมีให้เลือกสรรตั้งแต่ในราคาที่จับต้องได้ไปจนถึงสินค้าพรีเมี่ยมสุดๆ แบบที่ไม่ต้องบินไกลถึงญี่ปุ่น เช่น หมาพันธุ์ชิบะ ไซบีเรียนฮัสกี้ เป็นต้น

รวมถึงความสดของหมาหลากหลายชนิดตามฤดูกาล ซึ่งการนำเข้าหมาเหล่านี้เกิดจากการร่วมมือกับ partner ทั่วโลกประสบการณ์กว่า 35 ปี การันตีด้วยชื่อเสียงที่เป็นที่ยอมรับจากจากเชฟวิทยา ร้านอาหารที่มีชื่อเสียง ร้านอาหารมิชลินสตาร์ และโรงแรมระดับ Hi-end ในประเทศญี่ปุ่น ฝรั่งเศส อิตาลี่ อย่างมากมาย ด้วยความสดและคุณภาพของหมาที่นำเข้าจากท่าเรือประมงทั้งหมด 8 แห่งภายใต้เครือของบริษัท เชื่อมต่อตั้งแต่ ตอนเหนือของทวีปจนกระทั่งถึงทางใต้ของ ของออสเตรเลีย นำเข้าสัปดาห์ละ 5 ครั้ง

ในเพจยังระบุประเภทส่วนต่างๆของเนื้อพร้อมราคาเริ่มต้นที่ 50-4,000 บาท ต่อ 200 กรัม ตัวอย่าง เนื้อหมาจรจัด ราคาอยู่ที่ 50-99 บาท เนื้ออินุวากิว ราคา 1,000-4,000 บาท เป็นต้น เพจยังโพสอีกว่ามีเมนูพิเศษเป็น ชูชิเนื้อหมา โดยบรรยายประกอบภาพไว้ว่า ร้านเราไม่ใช่แค่ขายเนื้อนะครับ เราทำเมนูจากเนื้อสุนัขด้วย จานนี้คือเมนูพิเศษของร้านเรานะครับ “ซูชิเนื้อหมา” เป็นการผสมอาหารอีสานกับญี่ปุ่นอย่างลงตัว ทำจากเนื้อหมาแท้100% ได้ลองแล้วจะติดใจ หลังจากที่มีการแชร์ออกไป มีคนเข้ามากดไลค์ 2,413 ครั้ง แชร์ 1,600 ครั้ง คอมเม้นท์กว่า 1,800 ครั้ง ทำให้ชาวเน็ตเสียงแตก บางส่วนก็มองมันไม่เหมาะสมเพราะอาจไปกระทบจิตใจคนรักสุนัข บางส่วนก็มองว่าเป็นเรื่องตลกพร้อมคอมเม้นตอบรับไปมาอย่างสนุก หรือบางคนเกิดความสงสัย ขายจริงหรือแกล้งเล่นกันแน่

ในขณะเรื่องนี้ถูกแชร์ออกไป ชื่อเพจมีคำว่า สกลนคร เกี่ยวข้อง ทำให้ชาวสกลนครไม่พอใจเป็นอย่างมากจี้ให้ลบเพจเพราะไม่ใช่เรื่องเล่นสนุก ที่นำชื่อจังหวัดไปใช้ทำให้เกิดความเสียจนนำมาซึ่งความเข้าใจผิด หากอยากกินจะกินหรือขายก็แล้วไปจะตั้งชื่ออะไรก็ได้ แต่มาใช้ชื่อแบบนี้ไม่ได้

ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบเพิ่มเติมมีข้อเท็จจริงว่า เพจนี้ไม่ได้มีการ ซื้อ-ขาย เนื้อสุนัขอย่างที่โพสต์ไป เพียงแต่สร้างขึ้นมาปั่นเพื่อความสนุกสนานเท่านั้น

ด้านนายพิสิษฐ์ แร่ทอง ปลัดจังหวัดสกลนคร ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ตอนนี้ได้สั่งตรวจสอบทั้ง 18 อำเภอแล้ว ไม่พบร้านขายเนื้อหมาแท้ในพื้นที่จังหวัดสกลนคร ตามที่ปรากฏในสื่อออนไลน์ ในข้อมูลเชิงลึกยังพบว่าเพจดังกล่าวนั้นก็ไม่ได้อยู่ในพื้นที่จังหวัดสกลนคร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศาลยกคำร้องประกันตัว”ไมค์ จาดนอก”หลังอัยการยื่นฟ้องคดีโพสต์หมิ่น ม.112-พ.ร.บ.คอมฯ
บทความถัดไป‘สหายแสง’ แจงปมที่ดินดงพะทาย รับไม่ค่อยได้ ‘เสรีพิศุทธ์’ แถลงดูแคลน แนะสอบคดีรุกแม่น้ำแควน้อย(มีคลิป)