นายกเล็กเมืองกระบี่ตั้งรางวัลนำจับ 5 พัน โจรขโมยฝาครอบตะแกรงเหล็กคูระบายน้ำ ทำ ปชช.เดือดร้อน

นายกเล็กเมืองกระบี่เดือด ตั้งรางวัลนำจับ 5,000 บาท โจรขโมยฝาครอบตะแกรงเหล็กคูระบายน้ำ ทำชาวบ้านเดือดร้อนตกคูน้ำหลายราย

จากกรณีที่โลกออนไลน์แชร์ข้อความของ พ.ต.อ.สมเด็จ สุขการ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองกระบี่ ที่ประกาศตั้งรางวัลนำจับ 5,000 บาท แก่ผู้ที่แจ้งเบาะแสคนร้ายใช้สามล้อพ่วงข้าง เป็นชายวัยรุ่น 2 คน ตระเวนขโมยฝาตะแกรงเหล็กปิดคูระบายน้ำ พร้อมคลิปวิดีโอความยาวกว่า 1 นาที เห็นหน้าคนร้ายได้อย่างชัดเจน ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

โดยวันนี้ (23 กันยายน) พ.ต.อ.สมเด็จเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมาได้มีขโมยเข้าไปตัดสายไฟบริเวณสวนสาธารณะธารา ซึ่งเป็นสถานที่ออกกำลังกาย ทำให้ไฟดับเป็นบริเวณกว้างอยู่หลายวัน คาดว่าคนร้ายน่าจะนำไปลอกแล้วเอาสายทองแดงที่อยู่ข้างในไปขาย ซึ่งมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 5 หมื่นบาท หลังจากนั้นก็พบว่ามีฝาตะแกรงเหล็กปิดคูระบายน้ำหลายจุดหายไป ชาวบ้านบางรายที่ไม่ทันระวังก็ขับรถตกคูระบายน้ำ รถได้รับความเสีย และบางคนบาดเจ็บ

พ.ต.อ.สมเด็จกล่าวว่า เมื่อวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา มีพลเมืองดีส่งคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดมาให้ เป็นภาพคนร้ายวัยรุ่น 2 คน ใช้รถมอเตอร์ไซค์ดัดแปลงเป็นรถสามล้อพ่วงข้างมาจอดที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง ซอยพิศาลภพ ขณะที่ไม่มีคนอยู่ แล้วฉวยโอกาสยกฝาตะแกรงเหล็กปิดคูระบายน้ำ น้ำหนักประมาณ 20-30 กิโลกรัมขึ้นรถขี่หลบหนีไป เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แก้ปัญหาด้วยการนำเครื่องหมายไปวางแสดงไว้บริเวณฝาตะแกรงหายเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุแก่ผู้ใช้รถ ใช้ถนน และจะนำฝาสำรองมาใส่แทนก่อน ซึ่งขณะนี้ยังติดตามตัวคนร้ายไม่ได้

“จึงขอตั้งรางวัลนำจับให้แก่ผู้ที่แจ้งเบาะแสคนร้ายรายนี้ จนไปสู่การจับกุมด้วยเงินส่วนตัว 5,000 บาท อยากฝากให้ชาวบ้านช่วยกันดูแลสอดส่องและแจ้งเหตุมาที่ผม หรือ สภ.เมืองกระบี่ ส่วนคนร้ายนั้นขอให้เลิกพฤติกรรมเสีย เพราะความเสียหายกระทบกับการใช้ชีวิตและทรัพย์สินของคนส่วนใหญ่” พ.ต.อ. สมเด็จกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผกก. แจงปม อสม.ใช้รถตำรวจศึกษาดูงาน ยันใช้ในงานราชการ มีหนังสือขออนุญาตชัดเจน
บทความถัดไปส.อ.ท.ลุ้นเปิดรับนักท่องเที่ยว-มอเตอร์ เอ็กซ์โป ดันยอดขายรถพุ่ง