ส.จ.บุรีรัมย์แจงโซเชียล ถนนพังไม่ใช่ทางเข้าหมู่บ้าน ‘ลิซ่า’ โดยตรง ตั้งงบทำใหม่ปีหน้าแล้ว

ส.จ.บุรีรัมย์แจงโซเชียล ถนนพังไม่ใช่ทางเข้าหมู่บ้านลิซ่า BLACKPINK โดยตรง ตั้งงบทำใหม่ปีหน้าแล้ว ชาวบ้านบอกถ้าพัฒนาก็ดีใจ

จากกรณีที่โลกออนไลน์แชร์ภาพถนนที่มีสภาพชำรุดทรุดโทรม โดยระบุว่าเป็นทางเข้าบ้านเกิดของ ลลิษา มโนบาล หรือลิซ่า BLACKPINK ที่ ต.ชุมแสง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ จากการตรวจสอบถนนเส้นดังกล่าวพบว่าเป็นถนนเชื่อมระหว่างหมู่บ้านตามา ต.ชุมแสง กับหมู่บ้านขาม ต.ตาเสา อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ มีสภาพชุดรุดเสียหายจริง

นางผัน พอกพูล อายุ 60 ปี ชาวบ้านขาม ต.ตาเสา อ.ห้วยราช บอกว่า ถนนเส้นนี้เป็นทางไปวัด ถ้าจะมีการพัฒนาก็จะดี เพราะชาวบ้านเดินทางไปมาด้วยความลำบาก

เช่นเดียวกับนายทัน พาณิชย์รัมย์ อายุ 49 ปี ชาวบ้านตามา ต.ชุมแสง อ.สตึก บอกว่า ถนนเส้นนี้ชาวบ้านใช้เป็นทางลัด ส่วนมากจะเดินทางไปทำงานที่โรงงานเฟอร์นิเจอร์ แต่ถ้ามีการพัฒนาให้ดีขึ้นชาวบ้านคงดีใจ เพราะจะได้ใช้เดินทางได้อย่างสะดวก

ด้านนายฤษณศักดิ์ ศาลางาม สมาชิกสภาจังหวัด เขต 1 บุรีรัมย์ กล่าวว่า เท่าที่ทราบถนนเส้นดังกล่าวสมัยก่อนเป็นถนนไปไร่ไปนา เชื่อมระหว่างสองหมู่บ้าน ไม่ใช่ถนนสายหลักแต่อย่างใด และไม่ใช่เป็นถนนทางเข้าหมู่บ้านของลิซ่าโดยตรง

นายฤษณศักดิ์กล่าวว่า การที่มีคนนำภาพถนนดังกล่าวไปโพสต์ส่วนหนึ่งเป็นเจตนาดีที่เป็นตัวแทนชาวบ้านเรียกร้องให้มีการซ่อมแซม แต่อาจมีกลุ่มคนบางกลุ่มโพสต์ภาพลงไปเพราะจะหวังอะไรบางอย่าง เนื่องจากจะมีการเลือกตั้ง อบต.ในเดือน พ.ย.นี้ อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามทราบว่าถนนเส้นนี้ระยะทางประมาณ 720 เมตร ได้มีการตั้งงบประมาณจะมาทำใหม่ในปี 2565 แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปภ.แจ้ง 44 จังหวัดเหนือ-อีสาน-กลาง รับมือฝนตกหนัก 24-25 ก.ย. ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก
บทความถัดไป‘แม่เพนกวิน’ เตรียมยื่นประกันพรุ่งนี้ หวังได้รับข่าวดี