เจ้าของอุทยานหินล้านปี วอน รบ.ปลดล็อกสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ เผยจะเปิด 1 ต.ค.นี้ หาค่าอาหารสัตว์

เจ้าของอุทยานหินล้านปี วอนรัฐบาลปลดล็อกสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ มั่นใจปลอดโควิด 100% เริ่ม 1 ตุลาคม หารายได้เป็นค่าอาหารสัตว์

เมื่อวันที่ 23 กันยายน นายส่วน พนมวัฒนากุล เจ้าของ อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา กล่าวว่า การที่รัฐบาลประกาศจะให้ จ.ชลบุรี เปิดเป็นเมืองท่องเที่ยวได้ ตนเองก็ได้ประกาศตัวไปแล้วตามสื่อต่างๆ แล้วว่าจะเปิดให้บริการ 1 ตุลาคม ไม่รู้จะทำอย่างไรเหมือนกัน หากมีการเลื่อนการเปิดเมืองท่องเที่ยวต่อไปอีก อย่างไรก็ตาม อยากให้รัฐบาลเห็นใจสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ไม่ว่าเป็นอุทยานหินล้านปีฯ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ซึ่งมีพื้นที่นับร้อยไร่ บรรยากาศก็ธรรมชาติ ไม่ใช่ห้องแอร์ หรือห้องทึบที่เสี่ยงต่อการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 มั่นใจว่าสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ไม่มีไวรัสโควิด-19 แน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์ ประกอบกับมาตรการการป้องกันเชื่อว่าทุกแห่งมีการสกรีนนักท่องเที่ยวอย่างดีหมดแล้ว จึงอยากให้รัฐบาลอนุโลมสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติให้เปิดได้ 1 ตุลาคม เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ

นายส่วนกล่าวว่า อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยาปิดบริการ ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวนานประมาณ 4 เดือนแล้ว ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยเดือนละไม่ต่ำว่า 2 ล้านบาท ช่วงนี้หมดค่าอาหารสัตว์ไปแล้วประมาณ 10 กว่าล้านบาท ซึ่งสัตว์จะต้องดูแล อาทิ ช้าง 30 กว่าเชือก เสือ 70-80 กว่าตัว ยีราฟ 20 กว่าตัว จระเข้ประมาณ 1 หมื่นตัว รวมทั้งสัตว์ชนิดต่างๆ อีกมากมาย จึงอยากให้รัฐบาลเห็นใจด้วย

“อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยามีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศเข้ามามากมาย อาทิ จีน เกาหลี รัสเชีย ตะวันออกกลาง รวมทั้งยุโรป ทำให้มีรายได้ ถึงแม้ว่าช่วงนี้ชาวต่างชาติยังไม่เข้ามาเที่ยว ก็ควรจะเปิดโอกาสให้คนไทยเที่ยวบ้าง เพื่อหารายได้เป็นค่าอาหารสัตว์

“การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 นั้นยังไม่รู้ว่าจะสิ้นสุดเมื่อใด หากยังปิดสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติก็จะส่งผลกระทบอย่างมากมาย จะเห็นได้ว่าช้างที่มาแสดงโชว์ในเมืองพัทยาจำนวนมากจะต้องกลับภูมิลำเนา เพราะสถานที่ท่องเที่ยวปิด เจ้าของช้างก็ไม่มีรายได้ สร้างความเดือดร้อนให้กับครอบครัว เพราะไม่มีรายได้ อยากให้รัฐบาลคำนึกถึงผู้ประกอบการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติด้วย อยากให้เปิดกิจการได้วันที่ 1 ตุลาคม เพราะเนิ่นนานต่อไปอาจจะเกิดความเสียหายต่อการท่องเที่ยวมากกว่านี้” นายส่วนกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon