ทหารพรานที่ 32-ป.ป.ส.ภาค 5 ปะทะกลุ่มค้ายากว่า 10 ราย อีกฝ่ายดับ 2 ศพ ยึดยาบ้า 13 เป้

ทหารพรานที่ 32 ร่วมกับ ป.ป.ส.ภาค 5 ปะทะกลุ่มค้ายา ฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิต 2 ศพ ยึดยาบ้า 13 เป้

เมื่อวันที่​ 23 ก.ย. 64 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 32 กองกำลังผาเมือง ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.วิเชษฐ์ จันทร์สิงห์ ผบ.ทพ.32 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาคที่ 5 ทำการลาดตระเวนพิสูจน์ทราบ บริเวณ บ.มูเซอร์แม่ข้าวต้ม ต.แม่ข้าวต้ม อ.เมือง จ.เชียงราย รอยต่อ ระหว่าง อ.แม่จัน จ.เชียงราย

ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลไม่ทราบฝ่าย ขณะนั่งพักในลำห้วย ประมาณ 10-15 คน จึงได้ทำการแสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่เจ้าหน้าที่ จึงเกิดการปะทะกัน ประมาณ 5 นาที ผลการปะทะ ฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัย กลุ่มขบวนการเสียชีวิต จำนวน 2 ศพ และตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ประมาณ 13 เป้

ซึ่งในขณะนี้อยู่ระหว่างการเดินทาวเข้าไปจุดปะทะเพื่อทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งในพื้นที่จังหวัดเชียงรายได้เน้นย้ำมาตรการคุมเข้มตามแนวชายแดนเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอำเภอเชียงของ, อำเภอเวียงแก่น, อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย รวมทั้งรอยต่อด้าน อำเภอภูซาง และอำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา เนื่องจากปีที่ผ่านมายังคงปรากฏข่าวสารแจ้งเตือน การลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่กว่า 130 ข่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon