ทหารพรานหึง ควง 9 มม. ยิงภรรยา-แม่ยายดับ หลานสาวบาดเจ็บ ขับรถเก๋งหนีเสียหลักพลิกคว่ำ

ทหารพรานหึง ควง 9 มม. ยิงภรรยา-แม่ยายดับ 2 ศพ หลานสาวบาดเจ็บ ขับรถเก๋งหนีเสียหลักพลิกคว่ำ ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงขู่ชาวบ้านบังคับให้ขับรถจักรยานยนต์พาหนีเจ้าหน้าที่เร่งติดตามจับกุม

เมื่อเวลา 22.10 น. วันที่ 23 ก.ย.64 รายงานข่าวว่า พ.ต.อ.กองทัพ เสนาทิพย์ ผกก.สภ.สะบ้าย้อย พร้อมตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน พ.ต.ต.สุริวงค์ สมทรง ผบ.ร้อย ตชด.437 ร.ต.ท.จริน คังคะสุวรรณ รองหัวหน้าชุดเฝ้าตรวจชายแดน 4307 ได้รับรายงานว่า เกิดเหตุยิงกันตายที่บ้านเลขที่ 9/27 ม.2 บ้านไร่เหนือ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา

รุดไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบมีผู้หญิงถูกยิงเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านสองคนเป็นแม่ลูก คือนางเรียม ศรีบาง อายุ 58 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ศีรษะ 2 นัด นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่บนพื้นในบ้าน น.ส.จุฑามาศ ศรีบาง อายุ 38 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. ที่บริเวณศีรษะ 2 นัด นั่งเสียชีวิตอยู่ข้างประตูหน้าบ้าน

มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 คน คือ นางสาวสุนิษา สุจเสน อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นหลานสาว ถูกยิงด้วยอาวุปืน 9 มม.เข้าที่บริเวณหัวไหล่ด้านขวา 1 นัด ข้อมือด้านขวา 1 นัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลสะบ้าย้อย และส่งต่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสงขลา

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. 5 ปลอก พร้อมกระสุนขนาด 9 มม. 1 นัด ตกบริเวณเกิดเหตุ

ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายพีระพัฒน์ อ่อนชาติ หรือแอน อายุ 37 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ทหารพราน 47 ปฏิบัติหน้าที่อยู่วัดสวนแก้ว อ.ยะหา จ.ยะลา ซึ่งเป็นสามีของ น.ส.จุฑามาส หลังก่อเหตุได้ขับรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีขาว ป้ายทะเบียน กร 4446 สงขลา หลบหนี

แต่รถได้เกิดเสียหลักพลิกคว่ำตกถนนบริเวณหน้าวัดบาโหย ไปต่อไม่ได้ ได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงขู่ 1 นัด และจี้รถจักรยานยนต์ของชาวบ้านบังคับให้พาหลบหนีไป

ส่วนสาเหตุในเบื้องต้นทราบว่า มาจากความหึงหวง โดยก่อนเกิดเหตุ อาสาสมัครทหารพรานพีระพัฒน์ ได้เดินทางกลับมาหาภรรยาที่บ้านและเกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรงกับภรรยาจึงบรรดาลโทสะใช้อาวุธปืนที่พกมากระหน่ำยิงภรรยาแม่ยายจนเสียชีวิตและหลานสาวได้รับบาดเจ็บ ก่อนหลบหนีไป

รายงานข่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามจับกุม และเข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมประสานต้นสังกัดให้ช่วยติดตามตัวเพื่อเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon