รมช.คมนาคม เร่งทางหลวงชนบทซ่อมถนนโคราชทรุดตัวทำคนบาดเจ็บ 2 ราย

รมช.คมนาคม เร่งทางหลวงชนบทซ่อมถนนโคราชทรุดตัวทำคนบาดเจ็บ 2 ราย

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2564 นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วย นายสานิตย์ ศรีทวี นายอำเภอเสิงสาง และนายชนดิลก นินทราช นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสระตะเคียน ร่วมกันลงพื้นที่เร่งการปรับปรุงซ่อมทางหลวงชนบท สายเสิงสาง-สระตะเคียน ช่วงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 14 ต.สระตะเคียน อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ภายหลังที่เกิดการทรุดตัวกะทันหัน

เมื่อวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีหญิงสองคนขับขี่รถจักรยานยนต์ เกิดอุบัติเหตุจนได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ซึ่งสาเหตุที่เกิดขึ้นมาจากการที่ฝนตกลงมาติดต่อกันนานกว่า 4 วัน และจุดดังกล่าวเป็นเส้นทางวางท่อน้ำและมีน้ำป่าไหลหลากผ่านตลอดทั้ง 4 วัน จึงทำให้ถนนเกิดการทรุดตัวกะทันหัน
โดยในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำเครื่องจักรมาทำการขุดลอกถนนเส้นดังกล่าวและเตรียมที่สร้างสะพานชั่วคราวเพื่อเตรียมแผนในการดำเนินการก่อนสร้างใหม่อีกครั้ง จึงจำเป็นต้องปิดเส้นทางดังกล่าวเป็นการชั่วคราว และได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ประจำจุดแจ้งเตือนและแนะนำเส้นทางเลี่ยงให้กับประชาชนที่จะใช้เส้นทางสายดังกล่าวตลอด 24 ชั่วโมง

นายวีรศักดิ์เปิดเผยว่า ถนนสายดังกล่าวที่เกิดการทรุดตัวลง มีสาเหตุมาจากน้ำที่ไหลหลากผ่านนานหลายวันจากฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ไม่สามารถใช้การได้ และมีประชาชนที่จำเป็นต้องใช้เส้นทางสายนี้ได้รับผลกระทบหลายหมื่นคน โดยเฉพาะในช่วงนี้เป็นช่วงที่ชาวบ้านจะต้องนำผลผลิตทางการเกษตรออกสู่ท้องตลาด จึงจำเป็นต้องเร่งทำการซ่อมแซม โดยจะสร้างสะพานให้รถสามารถแล่นผ่านเส้นทางสายดังกล่าวไปได้ชั่วคราว และเมื่อสิ้นสุดฤดูฝนก็จะเร่งให้ทางหลวงชนบทมาดำเนินการออกแบบและก่อสร้างสะพานถาวรอีกครั้ง รวมถึงจะได้จัดหางบประมาณออกมาทำการซ่อมแซมถนนสายนี้ทั้งสายในโอกาสต่อไปด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดื่มกาแฟแต่ละช่วงเวลา ให้ผลลัพธ์ไม่เหมือนกัน
บทความถัดไปแห่ฉีดวัคซีนโควิดศูนย์บางซื่อคึกคัก สธ.ตั้งเป้า 1 ล้านโดส ถวายเป็นพระราชกุศล วันมหิดล