ปิดบัญชีแล้ว! ยายดีใจทั้งน้ำตา คนแห่โอนช่วยไถ่บ้านทะลุ 9 แสน หลังหลานแอบไปจำนอง

ปิดบัญชีแล้ว! ยายดีใจทั้งน้ำตา คนแห่โอนช่วยไถ่บ้านทะลุ 9 แสน หลังหลานแอบไปจำนองจนหวิดถูกยึด

จากกรณีคุณยายมิตร์ เกรียมมะเริง วัย 84 ปี อาศัยอยู่ในชุมชนเมือง จ.นครราชสีมา ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก กำลังจะถูกยึดบ้าน อาศัยอยู่กับเหลนตามลำพัง ลูกไม่เหลียวแล ส่วนหลานสาวติดหนี้นอกระบบ เอาโฉนดที่ดินและบ้านที่อยู่อาศัย ไปจำนองกับนายทุน แต่ขาดส่ง เจ้าหนี้จึงเร่งรัดให้รีบหาเงินมาปลดหนี้ ก่อนจะถูกยึดบ้านไร้ที่ซุกหัวนอน ก่อนที่จะมีพลเมืองดีจะเข้ามาช่วยเหลือเปิดบัญชีรับบริจาคเพื่อมาไถ่โฉนดที่ดินคืน

ล่าสุดวันนี้ (24 ก.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คุณยายมิตร์ เตรียมเดินทางไปทำการปิดบัญชีรับบริจาคที่ธนาคารกรุงศรี สาขาตลาดเซฟวัน หลังจากมีประชาชนได้ทราบถึงความเดือดร้อนของคุณยาย ทำให้ยอดบริจาคขณะนี้อยู่ที่ 937,765.40 สตางค์ ซี่งเพียงพอต่อการไถ่โฉนดที่ดินคืน ซึ่งมีจำนวนเงินอยู่ที่ 370,000 บาท

คุณยายมิตร์ กล่าวพร้อมน้ำตาว่า ดีใจและโล่งใจที่ได้ที่ดินคืน และตั้งแต่เกิดมาทนได้ทุกอย่างไม่เคยร้องไห้แต่เรื่องคราวนี้ทนไม่ได้จนถึงขั้นจะเป็นลม และอยากขออวยพรให้ประชาชนทุกคนที่ช่วยกันบริจาคเงินเพื่อไถ่โฉนดว่าขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยอำนวยอวยพรให้ทุกคนมีแต่ความเจริญ

ด้านนางสาคร ลาภวิบูลย์สุข หัวหน้าชุดข้าง สภ.โพธิ์กลาง กู้ภัยฮุก 31 โคราช กล่าวว่า เงินบริจาคของประชาชนที่ร่วมกันบริจาคให้คุณยายนั้น ส่วนแรกจะนำเงินบริจาคดังกล่าว ไปใช้หนี้ให้กับเจ้าหนี้ในจำนวนเงิน 370,000 บาท ซึ่งกำลังประสานกับเจ้าหนี้ในการเดินทางมาที่ที่ดินเพื่อทำการโอนโฉนด ส่วนเงินส่วนที่เหลือจากการไถ่ถอนโฉนดจะนำไปซ่อนแซมบ้านให้คุณยาย โดยในเบื้องต้นจะทำการเปลี่ยนหลังคาให้ใหม่เพราะของเก่าชำรุดและมีการรั่วซึมหลังจากมีฝนตกลงมา และถ้ายังมีเงินเหลือจากการซ่อมแซมบ้านให้คุณยายก็จะนำเงินส่วนดังกล่าวไปฝากธนาคารเพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับเหลน ซึ่งตอนนี้กำลังปรึกษากับผู้นำชุมชนถึงการดำเนินการเรื่องเงินเพื่อให้เกิดความโปร่งใสที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบอดีตนักมวยเงินแสน”วัน ร่มเกล้า”ตระเวนชิงทรัพย์หาเงินเสพยา
บทความถัดไปแบม จณิสตา เปิดใจเล่าโดนขู่ตอนเป็นนักการเมือง จะสาดน้ำกรดให้เสียโฉม!