ชาวสตูล แห่เข้าแถวฉีดวัคซีนยาวเหยียด หลังทีมแพทย์รพ.สตูล เปิดวอล์กอิน ฉีดซิโนแวคเข็มแรก

ชาวสตูลแห่เข้าแถวยาวเหยียดฉีดวัคซีน หลังทีมแพทย์โรงพยาบาลสตูล เปิด walk in ฉีดวัคซีนซิโนแวค เข็มแรก ให้แก่ประชาชนในพื้นที่อำเภอเมืองสตูล กลุ่มอายุ 18-59 ปี 3,000 โดส เนื่องในวันมหิดล เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย

วันที่ 24 ก.ย. 64 ที่โรงเรียนสตูลวิทยา อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล แพทย์หญิงวันทนา ไทรงาม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสตูล นำทีมแพทย์ โรงพยาบาลสตูล ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสตูล ออกให้บริการการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด -19 เนื่องในวันมหิดล เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย โดยเป็นฉีดวัคซีน Sinovac เข็มแรก 3,000 โดส ให้กับประชาชนกลุ่มทั่วไป อายุตั้งแต่ 18 – 59 ปี เข้ารับวัคซีนโดยไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า ทำให้มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาเข้ารับวัคซีนในครั้งนี้ ซึ่งมีอาสาสมัครเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล ตำรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ร่วมอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน โดยมีการจัดระเบียบ การตรวจคัดกรอง การรับบัตรคิว ซักประวัติ และคีย์ข้อมูลเข้าระบบ โดยผู้ได้รับบัตรคิวตั้งแต่หมายเลข 1 – 1,500 เจ้าหน้าที่ให้รับบริการช่วงเช้า และคิวตั้งแต่ 1,501 ขึ้นไปรับบริการช่วงบ่าย เพื่อลดการแออัด แต่อย่างไรก็ตามมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกพร้อมเน้นย้ำการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด –19 อย่างเคร่งครัด

ด้านนางสาวเกตุวดี โกบปุเลา หนึ่งในผู้มารับวัคซีนบอกว่าเดินทางมาพร้อมกับญาติๆ ถึงสถานที่ ตั้งแต่เวลา 03.30 น. โดยกล่าวว่ารู้สึกดีที่จะได้รับวัคซีนหลังจากที่รอคอยมานาน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันป้องกันโควิด-19

สำหรับการดำเนินการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด -19 ในครั้งนี้ ยังคงใช้สูตรฉีดวัคซีนตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด คือ ฉีดวัคซีน Sinovac ในเข็มแรก และฉีดวัคซีน AstraZeneca เป็นเข็มที่สอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สศท. จัด SACIT Virtual Fashion Runway ตัดสินและประกาศผลการประกวดผลงานศิลปหัตถกรรมเชิงสร้างสรรค์ SACIT Award 2021
บทความถัดไปโอด ‘ศาลพระพรหม’ เงียบยาว 2 ปี ลุ้นเปิดประเทศแต่ไม่หวังมาก เผยอาชีพรับจ้างไหว้-ขอพรออนไลน์