สมุทรสาคร ป่วยใหม่ 317 ราย สสจ.เร่งฉีดวัคซีนคนท้อง กลุ่มเป้าหมาย

สมุทรสาคร ป่วยใหม่ 317 ราย สสจ.เร่งฉีดวัคซีนคนท้อง กลุ่มเป้าหมาย

เมื่อวันที่ 25 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครว่า จากการรายงานข้อมูลของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร เมื่อเวลา 24.00 น. ของวันที่ 24 กันยายน พบผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 317 ราย จำแนกเป็นผู้ติดเชื้อจากค้นหาเชิงรุก 34 ราย และผู้ติดเชื้อที่มาจากการเข้ารับการตรวจในโรงพยาบาลอีก 174 ราย

ในจำนวนนี้เป็นคนที่อยู่ในจังหวัดสมุทรสาคร 141 ราย ที่เหลือเป็นคนนอกจังหวัดอีก 33 ราย นอกจากนี้ยังพบในกลุ่ม Bubble&Sealed อีก 109 ราย ด้านผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมดรวม 105,162 ราย รักษาหายเพิ่มอีก 121 ราย รวมมีผู้กลับบ้านได้แล้วสะสมที่ 96,043 ราย อยู่ระหว่างการรักษาอีก 8,316 ราย ส่วนผู้เสียชีวิตรายวัน 3 ราย รวมมีผู้เสียชีวิตสะสม 804 ราย

ด้านนายแพทย์นเรศฤทธิ์ ขัดธะสีมา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า ภาพรวมเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนของจังหวัดสมุทรสาครในขณะนี้ ได้ดำเนินการครอบคลุมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในกลุ่มผู้สูงอายุ กับ กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง ส่วนที่ยังต้องเร่งรณรงค์เพื่อการเข้าถึงให้มากขึ้นคือ กลุ่มหญิงตั้งครรภ์ ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายที่เข้าถึงค่อนข้างยาก จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ไปทางสื่อทุกช่องทางด้วยว่า ขอให้หญิงตั้งครรภ์ทุกคนในจังหวัดสมุทรสาคร ทั้งที่เป็นคนไทยและแรงงานข้ามชาติมาเข้ารับวัคซีนเพื่อเป็นการคุ้มครองความปลอดภัยให้ทั้งแม่และลูก

ส่วนกลุ่มเป้าหมายอื่นๆ ที่ยังคงเหลือตกค้างในชุมชนต่างๆ อีกราวๆ 10 กว่าเปอร์เซ็นต์นั้น ก็จะใช้วิธีจัดส่งรายชื่อให้พื้นที่ทุกอำเภอ กำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน ช่วยกันค้นหาตามรายชื่อแล้วนำออกมาฉีดวัคซีนต่อไป และนับตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมนี้ จะมีการเปิดให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล อำเภอละประมาณ 4-5 แห่งเป็นจุดฉีดวัคซีนเข็ม 3 แห่งใหม่อีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทูตไทยในสหรัฐเผยข่าวดี มะกันเชิญคุยคณะทำงานกรณีวัคซีนบริจาค 1 ล้านโดสสัปดาห์หน้า
บทความถัดไปจองเกือบเต็มแล้ว เช็กเงื่อนไข ‘นนท์ booster’ ฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น 28-30 ก.ย.นี้