ชาวกะเหรี่ยงคอยาว รับวัคซีนเข็มแรกแล้ว เตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยว

ชาวกะเหรี่ยงคอยาว รับวัคซีนเข็มแรกแล้ว เตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 25 กันยายน ที่อาคารศูนย์ฉีดวัคซีนจังหวัดแม่ฮ่องสอน นายศิริวัฒน์ บุปผาเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เข้าตรวจเยี่ยมและพบปะพูดคุยกับผู้มารับบริการฉีดวัคซีน ซึ่งเป็นวันแรกที่ชุมชนชาวกะเหรี่ยงคอยาว 2 หมู่บ้านได้เดินทางมารับบริการฉีดวัคซีนเข็มแรก โดยมีนายภานุเดช ไชยสกูล นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน อำนวยความสะดวกนำรถบริการรับส่งกะเหรี่ยงคอยาวจากหมู่บ้านห้วยปูแกงและบ้านห้วยเสือเฒ่า

ทั้งนี้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวและบริการจำนวนกว่า 500 คน เข้ารับการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอนได้จัดซื้อจากสถาบันราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จำนวนกว่า 5,000 คน ทั่วจังหวัดแม่ฮ่องสอน สำหรับในพื้นที่เขตอำเภอเมือง กลุ่มผู้ประกอบการท่องเที่ยวและบริการเข้ารับการฉีดวัคซีน วันที่ 25 กันยายน 500 คน วันที่ 30 กันยายน 150 คน วันที่ 2 ตุลาคม 200 คน วันที่ 5 ตุลาคม 150 คน วันที 6 ตุลาคม 150 คน วันที่ 7 ตุลาคม 150 คน วันที่ 9 ตุลาคม 400 คน

นายภานุเดช ไชยสกูล นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า น่ายินดีที่ทางจังหวัดโดยเฉพาะองค์การบริหารส่วนจังหวัดได้เห็นความสำคัญด้านการท่องเที่ยว ทำให้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและบริการได้มีโอกาสฉีดวัคซีนเพื่อเตรียมการท่องเที่ยว โดยเฉพาะชุมชนชาวกะเหรี่ยงคอยาวบ้านห้วยปูแกง และบ้านห้วยเสือเฒ่า ตำบลผาบ่อง อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เพื่อเตรียมความพร้อมที่จะรองรับนักท่องเที่ยวในฤดูกาลที่จะมาถึงสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว

นายศิริวัฒน์ บุบผาเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า จากการที่ได้พูดคุยสอบถามผู้มารับบริการฉัดวัคซีนที่เป็นชาวกะเหรี่ยงคอยาว หลายคนมีความกังวลเรื่องความปลอดภัยและกลัวผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้น จึงได้ชี้แจงให้ทราบว่าเรามีมาตรการหลังการฉีดวัคซีนเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างเต็มที่ไม่ต้องกังวล ส่วนเรื่องเปิดการท่องเที่ยวนั้นในเบื้องต้นได้เตรียมกันวันที่ 15 ตุลาคม และขณะนี้ก็อยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อม ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวรวมถึงผู้ประกอบการต้องพร้อมที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยว ซึ่งจะทำให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดได้ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อาคม’ ยัน รบ.เตรียม วงเงิน 1 แสนล้านบาท ออกมาตรการ ช่วยเอสเอ็มอี
บทความถัดไปรำลึกคึกฤทธิ์กับรัฐบาลเสียงข้างน้อย โดย ผศ.ดร.สมหมาย จันทร์เรือง