ชัยภูมิวิกฤต น้ำทะลักเข้า รพ.บำเหน็จณรงค์ เร่งอพยพผู้ป่วยอลหม่าน

ชัยภูมิวิกฤต น้ำทะลักเข้า รพ.บำเหน็จณรงค์ เร่งอพยพผู้ป่วยอลหม่าน

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 25 กันยายน เกิดเหตุด่วนน้ำป่าทะลักล้นเขื่อนลำคันฉู ในเขตพื้นที่ อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ หลากทะลักเข้าท่วมพื้นที่โรงพยาบาลประจำอำเภอบำเหน็จณรงค์ได้รับความเสียหายเป็นวงกว้างจำนวนมากอย่างต่อเนื่องแล้ว ซึ่งล่าสุดเบื้องต้นผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปทาง นางสาวอ้อยใจ คำบุญเรือง นายอำเภอบำเหน็จณรงค์ ซึ่งขอให้ข้อมูลได้เพียงเบื้องต้นได้ว่า อยู่ระหว่างเร่งลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือหลังเกิดปัญหามีน้ำป่าหลากจากเทือกเขาพังเหยมาหลายทิศทางทะลักหลากเข้าท่วมพื้นที่อำเภอบำเหน็จณรงค์ ปีนี้มาต่อเนื่องเกิดน้ำท่วมในพื้นที่ในหลายตำบลมานานกว่า 1 สัปดาห์แล้ว

ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงกว่าสามทุ่มที่ผ่านมา ได้เกิดมีน้ำป่าทะลักลงมามีมวลน้ำล้นมาจากเขื่อนลำคันฉู อีกจำนวนมากหลากลงมาเข้าท่วมพื้นที่ในตัวอำเภอ และโรงพยาบาลประจำอำเภอบำเหน็จณรงค์ ทั้งถนนหลายหมู่บ้านถูกน้ำซัดพังได้รับความเสียหายอย่างรวดเร็วไปแล้วในขณะนี้ ซึ่งมีระดับน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตรแล้ว เบื้องต้นได้รับความเสียหายทั้งมีรถยนต์จำนวนมากหลายสิบคันทั้งของ รพ.และญาติผู้ป่วยมาจอดไว้ภายในโรงพยาบาลถูกน้ำท่วมสูงเกือบมิดหลังคารถได้รับความเสียหายทั้งหมด

และในส่วนในตัวภายในโรงพยาบาลก็มีน้ำหลากเข้าท่วมภายในได้รับความเสียหายตามาอีกจำนวนมากแล้ว รวมทั้งได้ให้มีการเร่งอพยพผุ้ป่วยออกจากพื้นที่โรงพยาบาลเป็นการด่วนแล้ว ส่วนความเสียหายทั้งหมดยังไม่สามารถประเมินได้ เพราะระดับน้ำหลากท่วม รพ.ครั้งนี้มาอย่างรวดเร็วมาก และทาง จนท.ที่จะเข้าไปช่วยเหลือยังไม่สามารถเข้าถึงในตัว รพ.ได้ เพราะน้ำท่วมมีระดับสูงเพิ่มขึ้นต่อเนื่องและมีความรุนแรงไหลเชี่ยวหนักมาก ซึ่งอยู่ระหว่างเร่งระดม จนท.เข้าไปให้การช่วยเหลือและสำรวจความเสียหายทั้งหมดโดยเร็วต่อไปในตลอดทั้งคืนนี้ ตลอด 24 ชั่งโมงแล้ว

ชัยภูมิวิกฤต
ชัยภูมิวิกฤต
ชัยภูมิวิกฤต
ชัยภูมิวิกฤต
ชัยภูมิวิกฤต
ชัยภูมิวิกฤต
ชัยภูมิวิกฤต
ชัยภูมิวิกฤต
ชัยภูมิวิกฤต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วาร์ดี้’ ซัดเบิ้ลช่วยทัพ ‘เลสเตอร์’ เปิดรังไล่ตีเจ๊า ‘เบิร์นลี่ย์’ 2-2 รั้งอันดับ 12
บทความถัดไปปูน ทะลุฟ้า’ เผยนาที คฝ.ล้อมรถ ยัน แค่มาถามหาปชต. ทำไมต้องทำขนาดนี้