โคราชอ่วม พายุเตี้ยนหมู่ทำฝนถล่ม น้ำไหลบ่าซัดถนนพังเสียหายหนัก รถทุกชนิดผ่านไม่ได้

พายุเตี้ยนหมู่ทำฝนตกหนักน้ำล้นตลิ่ง ถนนสระหนองม่วงพังเสียหาย น้ำไหลบ่าตัดขาดถนนเส้นทางตะโก-โคกสี รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านได้

วันที่ 26 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศกรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศล่าสุด “กรมอุตุนิยมวิทยา” ฉบับที่ 5 พายุโซนร้อน “เตี้ยนหมู่” คาดว่าจะอ่อนกำลังเป็นพายุดีเปรสชั่น ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งกับมีลมแรง ซึ่งจังหวัดนครราชสีมา เป็นหนึ่งในภาคอีสานที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนเตี้ยนหมู่ ที่ทำให้เกิดฝนตกหนักมาตลอดทั้งวัน ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมขังกระจายไปในทั่วทุกพื้นที่

ซึ่งจากการลงพื้นอำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา พบว่ามวลน้ำจำนวนมหาศาลได้ไหลเข้าสระพะเนียดเป็นจำนวนมาก จนมวลน้ำบางส่วนได้ไหลบ่ากัดเซาะถนนเชื่อมต่อระหว่างตำบลหนองบัวสะอาดและตำบลโคกกระเบื้องได้รับความเสียหาย โดยนายสมควร แสงสุขสว่าง ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่จนเกิดมวลน้ำไหลเข้าสู่สระสาธารณะของหมู่บ้าน จนฝายน้ำล้นไม่สามารถระบายน้ำได้ทัน จนทำให้น้ำล้นตลิ่งกัดเซาะถนนริมขอบสระจนทรุดได้รับความเสียหาย รถยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

และมวลน้ำที่ไหลทะลักดังกล่าวได้ไหลเข้าเซาะถนนเส้นทางตะโก-โคกสี จนทำให้คอสะพานห้วยหนองปรือโปร่ง ทางหลวงหมายเลข 2246 กม.49+495 บ้านหนองปรือโปร่ง ตำบลโคกกระเบื้อง อำเภอบ้านเหลื่อม จังหวัดนครราชสีมา จนพังเสียหายรถยนต์ทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านได้ นายธวัชชัย เลาวัณย์ศิริ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโคกกระเบื้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการเร่งเข้าให้การช่วยเหลือ เนื่องจากถนนเส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางสัญจรหลักที่ใช้ในการเดินทางมีรถยนต์สัญจรนับพันคันในแต่ละวัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แท็งก์ความคิด : ฟังแล้วมีหวัง
บทความถัดไปรบ.เตรียมฉีดไฟเซอร์ น.ร.-น.ศ. ต.ค.นี้ กทม.เริ่มฉีด น.ร.กลุ่มเสี่ยง ไม่พบผลข้างเคียง