ลูกโอดข้ามทวีป น้องเมายาทำร้ายแม่ป่วยมะเร็งลำคอระยะสุดท้าย พี่ช่วยโดนมีดฟัน ไร้ จนท.เข้าดูแล

นางสุวรรณา - นางกวน - นายกอน

ลูกไลฟ์โอดข้ามทวีป น้องเมายาทำร้ายแม่ป่วยมะเร็งลำคอระยะสุดท้าย ทุบตี-ขังในห้อง-ให้อดข้าว ชี้ไร้ จนท.ช่วยเหลือ วอนดูแลด่วน เผยพี่ชายเข้าช่วยโดนคว้ามีดไล่ฟัน

วันที่ 26 กันยายน กรณีนางสุวรรณา นีตตึมากิ อายุ 39 ปี ชาว ต.ลำดวน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ แต่ไปอาศัยอยู่กับสามี ที่ประเทศฟินแลนด์ ร้องสื่อบุรีรัมย์ ว่าขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยเหลือ นางกวน วัย 72 ปี แม่ของตัวเองที่ถูกนายธงชาติ หรือธง จำปาทอง อายุ 37 ปี ลูกชายแท้ๆ และเป็นน้องชายของตัวเอง ได้ก่อเหตุทำร้ายแม่ ด้วยการทุบตี, ขังไว้ในห้องให้อดข้าว หลายครั้งไล่แม่ออกจากบ้าน และเอาข้าวของภายในบ้านมาเผาทิ้ง ถ้าขอเงินแม่ไปซื้อยาบ้ามาเสพไม่ได้ ทั้งที่แม่ป่วยเป็นมะเร็งลำคอระยะสุดท้าย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด นางสุวรรณายังร้องเรียนจากประเทศฟินแลนด์ มาถึงผู้สื่อข่าวที่บุรีรัมย์ พร้อมส่งภาพระหว่างคุยวิดีโอคอลกับแม่มาให้เป็นหลักฐานว่า แม่ยังหนีไปขอนอนพักบ้านของชาวบ้านเหมือนเดิม เพราะถูกลูกชายไล่ทำร้าย ถึงตอนนี้ร้องเรียนผ่านไปแล้ว 3 วัน ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้าไปให้ความช่วยเหลือแม่ของตัวเอง

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบอีกครั้ง พบนางกวนยังไปอาศัยบ้านของชาวบ้านอยู่ และพบนายกอน จำปาทอง อายุ 45 ปี พี่ชาย เล่าว่า อยู่คนละหมู่บ้านกับแม่ ที่ผ่านมาตนพยายามจะเข้าไปช่วยเหลือแม่ แต่ถูกน้องชายไล่ทำร้ายไม่ให้เข้าไปยุ่ง โดนมีดฟันนิ้วเกือบขาด นอกจากนั้นยังตามไปทำร้ายเมียตัวเองถึงบ้านอีกเพราะไม่พอใจที่ไปยุ่งกับแม่ ตอนนี้ทั้งตนและชาวบ้านต่างเวทนาแม่ แต่ไม่มีใครเข้าไปให้ความช่วยเหลือได้ นอกจากเจ้าหน้าที่ แต่ถึงตอนนี้ยังไม่มีใครมาให้ความช่วยเหลือแม้แต่รายเดียว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ ควง ‘บิ๊กป๊อก’ ตรวจน้ำท่วมสุโขทัย ไร้เงา ‘บิ๊กป้อม’ สามมิตร-20 ส.ส.แห่รับ
บทความถัดไปส.ส.ประจวบฯจี้โยธาจังหวัดทุบเขื่อนกั้นตลิ่งกีดขวางคลองลัด เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากที่บางสะพาน