สุดสลด! แม่ร้องไห้แทบขาดใจ รับร่างลูกชายวัย 11 ปี ถูกเพื่อนเตะก้านคอดับ

สุดสลด! แม่ร้องไห้แทบขาดใจ รับร่างลูกชายวัย 11 ปี ถูกเพื่อนเตะก้านคอดับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 กันยายน เวลา 16.30 น. ที่ศาลาอเนกประสงค์ประจำหมู่บ้าน หมู่ 1 บ้านปากปรนตก ต.หาดสำราญ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยปะเหลียน จ.ตรัง พร้อมด้วย น.ส.ผกามาศ วันแรก อายุ 29 ปี ผู้เป็นแม่ ได้นำร่างของ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) ลูกชาย อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอหาดสำราญ หลังจากนำไปผ่าชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดที่ รพ.สงขลานครินทร์ (ม.อ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

โดย ด.ช.เอ เสียชีวิตลงหลังจากถูก ด.ช.หนึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ป.6 ที่เพิ่งย้ายตามแม่มาอยู่ในพื้นที่ได้ไม่กี่เดือน ทำร้ายโดยการเตะก้านคอ จนล้มฟุบสลบ และไปเสียชีวิตที่ รพ.หาดสำราญเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ในเวลาต่อมา โดยทาง ด.ช.หนึ่ง (นามสมมุติ) ผู้ก่อเหตุ ให้สารภาพว่าก่อเหตุจริง อ้างว่าเนื่องจากโกธรแค้น ไม่ชอบคนนิสัยขโมยที่ผู้ตายหยิบมีดพกขนาดความยาว 5 นิ้ว ที่ซุกไว้ใต้หมอนหนุนไป เหตุเกิดพื้นที่หมู่ 1 บ้านปากปรน ต.หาดสำราญ อ.หาดสำราญ เวลาประมาณ 12.30 น.วานนี้ (24 ก.ย.) ที่ผ่านมา

ซึ่งบรรยากาศช่วงรับร่างลูกชาย มีบรรดาญาติพี่น้อง และชาวบ้าน 200 กว่าชีวิต ต่างรอรับและอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ นางผกามาศ  ผู้เป็นแม่ ร้องไห้ระงมและกอดกับพี่สาวตลอดเวลา รวมทั้งยายที่เลี้ยงเด็กชายเอมาเอง กรีดร้องแทบจะขาดใจ รวมทั้งชาวบ้านที่มารอรับศพต่างกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่เช่นเดียวกัน เนื่องจากผู้ตายเป็นเด็กดีและเป็นที่รักของคนในหมู่บ้าน

แม่ผู้เสียชีวิต เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตานองว่า ขณะนี้ยังคงทำใจไม่ได้ และติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต เกรงว่าจะไม่ได้รับความยุติธรรม ซึ่งเท่าที่ทราบมาช่วงเกิดเหตุมีพ่อของผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่อยู่ในบ้านใกล้กับจุดที่ลูกชายล้มฟุบลงกับพื้นถนน ซึ่งถ้าหากลูกชายได้รับการช่วยเหลือได้เร็วกว่านี้ อาจจะมีชีวิตรอด แต่โดยปกติแล้วลูกชายเป็นเด็กดี เรียนเก่ง ไม่เคยนอกลู่นอกทาง วันเกิดเหตุตัวเองก็ไม่รู้ว่าลูกชายไปเล่นที่บ้านผู้ก่อเหตุ และสาเหตุที่แท้จริงคืออะไรกันแน่ ส่วนสาเหตุที่ผู้ก่อเหตุอ้างก็ไม่มั่นใจว่าจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ยอมรับว่าตอนนี้กังวลมาก เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม หรือต้องมาตายฟรี และยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

นายวิวา เก้าเอี้ยน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 บ้านปากปรน บอกว่า หลังเกิดเหตุพ่อแม่ของเด็กได้พาตัวเด็กมามอบตัวแล้วสารภาพกับตัวเอง จึงพาไปส่งตำรวจ เด็กก็สารภาพว่าเป็นคนไปเตะก้านคอจริง ตอนนี้เท่าที่ทราบพ่อแม่ของเด็กพาตัวเด็กไปอยู่บ้านอีกที่หนึ่งเนื่องจากเกรงความไม่ปลอดภัย แต่ทางพ่อแม่เด็กยืนยันว่าจะพาผู้ก่อเหตุมาให้ปากคำเพิ่มเติมพร้อมสหวิชาชีพ ส่วนตอนนี้ทางฝั่งครองครัวเด็กที่ก่อเหตุยังไม่มีการพูดคุยถึงเรื่องการช่วยเหลือเยียวยาผ่านทางตัวเองมา และโดยปกติแล้วตัวเองก็ไม่ได้รู้จักกับเด็กที่ก่อเหตุเนื่องจากเพิ่งย้ายมาอยู่ที่หมู่บ้านนี้

ทางด้านครูที่น้องเอเรียนอยู่ก็มาร่วมในพิธีรดน้ำศพได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งยืนยันว่า เด็กชายเอ เป็นเด็กดี ไม่มีนิสัยลักขโมย ทั้งเป็นเด็กเรียนดีสอบได้ ที่ 1 ที่ 2 อยู่ตลอด เป็นที่รักของเพื่อนๆ ชอบช่วยเหลืองานครูและชอบทำกิจกรรมกับทางโรงเรียน ไม่เคยมีเรื่องหรือทะเลาะวิวาทกับใคร

อย่างไรก็ตาม ทางแพทย์ รพ.สงขลานครินทร์ (ม.อ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้ออกหนังสือรับรองการตายระบุสาเหตุการตายมาจาก หลอดเลือดในสมองโป่งพองและแตก เพื่อนำให้ญาติไปแจ้งออกใบมรณบัตร ส่วนสาเหตุการตายที่แน่ชัดหลังจากผ่าพิสูจน์คาดว่าจะสามารถยืนยันสาเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดได้ในอีกประมาณ 2-3 วันนี้ เบื้องต้นพบว่า ประวัติผู้ก่อเหตุเคยซ้อมมวย มีทักษะออกอาวุธ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จุรินทร์ ลุยส่งออกข้าว ฟื้นเป็นบวกหลังบาทอ่อน เพิ่มขีดแข่งขัน คาดทั้งปีเข้าเป้า 6 ล้านตัน
บทความถัดไปโคทม อารียา : 12 ปีของการตามหาความยุติธรรม หลังจากที่ลูกถูกซ้อมทรมาน