สามีเพิ่งเลิกกัน 3 วัน กลับมาขอแบ่งสมบัติจากเมีย เคลียร์ไม่ลงตัว จ้วงแทงเมียบาดเจ็บ

สามีเพิ่งเลิกกัน 3 วัน กลับมาขอแบ่งสมบัติจากเมีย เคลียร์ไม่ลงตัว จ้วงแทงเมียบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 26 กันยายน ร.ต.อ.อนุสรณ์ เขื่อนคำ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทอย่างรุนแรง ใช้มีดทำร้ายร่างกายกัน จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 92 หมู่ 5 บ้านปะอาว ต.ปะอาว อ.เมือง จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นหญิงทราบชื่อ นางสาวณัฐธิดา โพธิ์ศิริ อายุ 29 ปี มีบาดแผลถูกมีดแทงที่บริเวณราวนมขวา 1 แผล และซี่โครงด้านหลัง 1 แผล ทีมกู้ชีพ อบจ. 1669 พาตัวส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายพิเจน ละบาป อายุ 30 ปี ผู้ก่อเหตุไว้ได้


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายพิเจน ละบาป มือมีดซึ่งเป็นสามีของนางสาวณัฐธิดา ได้เดินทางมากับบิดา เพื่อมาพูดคุยกันในเรื่องขอส่วนแบ่งทรัพย์สมบัติ เนื่องจากได้เลิกรากันได้ 3 วัน ทั้งสองฝ่ายจึงมีปากเสียงกัน ก่อนที่จะบานปลาย โดยนายพิเจน ได้ใช้มีดปลอกผลไม้แทง นางสาวณัฐธิดา ภรรยา 2 แผล ก่อนหลบหนีเข้าไปในป่า เจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับกุมตัวได้


นายกำธร ละบาป อายุ 50 ปี บิดา นายพิเจน เล่าว่า พาลูกมาคุยกัน เรื่องขอแบ่งสมบัติ ทางเมียก็ด่าผัว คุยกันไม่รู้เรื่อง ผัวก็โมโหเดินเข้าไปในบ้าน เมียก็ร้องตะโกนด่าผัวว่า ถ้าเข้าไปในบ้านจะแจ้งตำรวจจับ ก็ได้เรียกให้ลูกออกมา ก็มาเกิดเหตุการณ์แทงกันขึ้น


นายพิเจน ละบาป เล่าว่า เก็บกดในใจหลายอย่าง น้อยใจปัญหาครอบครัว พูดอะไรก็ไม่ได้ ที่ใช้มีดแทงภรรยา เพราะอารมณ์ชั่ววูบ เนื่องจากระหว่างเจรจาขอส่วนแบ่ง เพื่อเจรจาตกลงกัน แต่ภรรยาได้ด่าทอบิดาตนเองที่มาด้วย จึงเกิดบันดาลโทสะใช้มีดแทง โดยก่อนเกิดเหตุได้เดินทางมากับบิดาเพื่อมาพูดคุยกันในเรื่องปัญหาครอบครัวว่าจะอยู่ด้วยกันต่อ หรือจะเลิกกัน ถ้าเลิกกันก็จะขอแบ่งสมบัติที่เคยหามาด้วยกัน เพื่อตั้งตัว ภรรยาก็มีแต่ด่าอย่างเดียวไม่ยอมพูดคุยด้วยแถมยังด่าบิดาตนเองที่มาด้วย หลังจากนั้นก็เดินเข้าไปในห้องเพื่อจะเอาเอกสาร พอเดินกลับออกมาภรรยาก็ด่าว่าจะมาเอาสมบัติอะไรไม่ได้หาอะไรช่วย แถมด่าบิดาตนเองจึงเกิดบันดาลโทสะใช้มีดที่วางอยู่ในห้องแทงภรรยาจนได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติม รวมทั้งเก็บรวบรวมหลักฐานของกลางทั้งหมดไปตรวจสอบ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ไทยสร้างไทย’ นำทีมแพทย์ตรวจเชิงรุกฟรี เริ่มกลุ่มร้านอาหาร หวังสร้างความมั่นใจผู้ค้า-ผู้ใช้บริการ
บทความถัดไปสวยอลังการ ‘รุ่งอรุณ’ คว้าชุดสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมเวทีมิสเอิร์ธ ทำจากวัสดุเหลือใช้