วิกฤตน้ำท่วม ‘รพ.สุโขทัย’ แจ้งเข้าออกทางเรือเท่านั้น ขอผู้ป่วยฉุกเฉิน-อุบัติเหตุรับบริการ รพ.ศรีสังวร

ภาพจาก โรงพยาบาลสุโขทัย

วิกฤตน้ำท่วม ‘รพ.สุโขทัย’ แจ้งเข้าออกทางเรือเท่านั้น ขอผู้ป่วยฉุกเฉิน-อุบัติเหตุรับบริการ รพ.ศรีสังวร

เนื่องด้วยสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.สุโขทัย ล่าสุด เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา (26 กันยายน) มวลน้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่ต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณพื้นที่เศรษฐกิจฝั่งตะวันตกของจังหวัด ถนนสายสุโขทัย-เมืองเก่า ตั้งแต่สี่แยกคลองโพไปจนถึงบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ระยะทางยาวกว่า 5 กิโลเมตร ระดับน้ำสูงกว่า 80 ซม.ถึง 1 เมตร

โดยเฉพาะบริเวณหน้าโรงพยาบาลสุโขทัย โรงเรียนสุโขทัยวิทยาคม วิทยาลัยนาฏศิลป์สุโขทัย และวิทยาลัยเทคนิคสุโขทัย มีน้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตร และไหลข้ามถนนอย่างรุนแรง ทำให้ประชาชน ผู้ป่วย และญาติ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลสุโขทัยต้องใช้เรือของหน่วยกู้ภัยโดยสารเข้าไปส่งบริเวณด้านหน้า ซึ่งวางแนวกระสอบทรายสูงถึง 5 ชั้นเอาไว้

วันเดียวกันนี้ (26 กันยายน) โรงพยาบาลสุโขทัย ออกประกาศว่า เนื่องจากสถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่ รพ.สุโขทัย การเข้า รพ.สุโขทัย ต้องใช้เรือเท่านั้น ผู้ป่วยอุบัติเหตุและฉุกเฉินสามารถเข้ารับบริการได้ที่ รพ.ศรีสังวร แทน เฉพาะวันที่ 26-27 ก.ย. โดยในวันพุธที่ 29 ก.ย. คาดว่า รพ.สุโขทัยสามารถเข้าออกได้ และให้บริการได้ตามปกติ

ขณะเดียวกันมีการเปลี่ยนแปลงการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ดังนี้

1.อบจ.สุโขทัย และ รพ.สุโขทัย ขอเลื่อนการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มเฉพาะ อ.เมือง( ฉีดที่ อบจ.สท.ทะเลหลวง) เฉพาะวันจันทร์และอังคารที่ 27, 28 กันยายน โดยให้ไปฉีดวันพฤหัสบดีที่ 30 กันยายน และวันที่ 1 ตุลาคม แทนตามลำดับ

ในส่วนผู้ที่มีนัดวันพุธที่ 29 กันยายน ถึงวันศุกร์ที่ 1 ตุลาคม สามารถเข้ารับบริการได้ตามนัดหมายเดิม

2.ผู้ที่มีนัดหมายฉีดวัคซีนเข็ม 2 กับทาง รพ.สุโขทัย (ซิโนฟาร์ม เข็ม 2 ของเทศบาล เมือง สท. และแอสตร้าเซนเนก้า เข็ม 2) ในวันที่ 27-28 ก.ย. สามารถมารับบริการได้ในวันที่ 29 ก.ย.-1 ต.ค. โดยใช้ใบนัดเดิม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โรม’ ขอคุยกันในพรรคก่อนปมตีความสถานภาพนายกฯ หลังดำรงตำแหน่งครบ 8 ปี
บทความถัดไปวัคซีนแอสตร้าล็อต 3 จากญี่ปุ่นถึงไทยแล้ว ฉลองครบรอบ 134 ปีความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น