‘เลย’ แจ้งประชาชนริมน้ำ อ.ด่านซ้าย ขนของขึ้นที่สูง เตรียมรับมวลน้ำที่จะมากกว่าทุกครั้ง

อ.ด่านซ้าย ประกาศเตรียมรับมวลน้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมเขตเทศบาล ให้ร้านค้ายกของขึ้นที่สูง

เมื่อวันที่ 26 กันยายน สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.เลย หลังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องจากอิทธิพลพายุ “เตี้ยนหมู่” ส่งผลให้ต้นน้ำหมัน บ้านน้ำหมัน ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เกิดน้ำป่าไหลทะลักมาจากน้ำตกหมันแดงเข้าท่วมหมู่บ้านต่างๆ เบื้องต้นได้รับความเสียหายกว่า 100 หลังคาเรือน

โดยระดับน้ำได้เอ่อล้นเข้าท่วมหมู่บ้าน พื้นที่ทางการเกษตรเป็นบริเวณกว้าง ชาวบ้านต้องช่วยกันขนของไว้บนที่สูง ขณะระดับน้ำเข้าท่วมบ้าน โดยบางหลังถูกน้ำท่วมสูงกว่า 80-150 เมตร

ด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นำกลัง อส.เร่งขนของช่วยชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ลุ่ม โดยระดับน้ำได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ประกอบกับฝนที่ยังคงตกลงมาต่อเนื่อง ซึ่งยังไม่มีรายงานประชาชนสูญหาย และได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

ทั้งนี้ มวลน้ำทั้งหมดได้ไหลลงแม่น้ำหมัน มวลน้ำป่าจะไหลลงมายังเขตเทศบาลตำบลด่านซ้าย ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจของอำเภอด่านซ้าย ร้านค้า ตลาดสด โดยมวลน้ำคาดว่าจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 6-8 ชั่วโมงถึงตัวเขตเทศบาล ไหลผ่านตัวเมือง โดยทางเทศบาล อำเภอ ได้ประกาศไปยังประชาชนที่อาศัยอยู่ตามริมน้ำให้ขนของไว้บนที่สูง ซึ่งน้ำมวลครั้งนี้จะมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อนุสรณ์’ อัด ผลพวงสงครามเย็น ระหว่าง ‘ประยุทธ์-ประวิตร’ ทำ ปชช.ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง
บทความถัดไปสนามบินหัวหินไฟเขียวแอร์เอเชียบินตรง ‘หัวหิน-เชียงใหม่’ 15 ต.ค.นี้