‘พุเตย’ เผชิญน้ำท่วมหนักครั้งแรก สลดมีผู้หายไปกับกระแสน้ำ 2 ราย กู้ภัยยังค้นหาไม่เจอ

พุเตยน้ำท่วมหนักครั้งแรก สลดมีผู้หายไปกับกระแสน้ำ 2 ราย ล่าสุดทีมกู้ภัยระดมค้นหายังไม่เจอ

เมื่อวันที่ 26 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในเขต อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งล่าสุดได้รับแจ้งจากนายโยธิน ภัทรปิติยานนท์ นายก อบต.พุเตย อ.วิเชียรบุรี ถึงสถานการณ์น้ำท่วม ว่าน้ำท่วมครังนี้ค่อนข้างรุนแรงและกระจายเป็นวงกว้างมาก โดยพื้นที่ 14 หมู่บ้านถูกน้ำท่วมทั้งหมด และระดับน้ำสูงมากจนทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ติดค้างในหมู่บ้าน โดยเฉพาะเมื่อช่วงค่ำของวานนี้ (25 ก.ย.) ที่หมู่ 10 บ้านวังชะอม ต.  พุเตย มีผู้สูญหายไปกับกระแสน้ำ 2 ราย โดยรายแรกหลังเกิดน้ำท่วมมีสองสามีภรรยาช่วยกันเก็บของหนีน้ำ แต่เห็นว่าน้ำเพิ่มสูง จึงพาเดินฝ่ากระแสน้ำออกมภายนอก

นายโยธินกล่าวว่า แต่เนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยวกราก ทำให้พัดสองสามีภรรยาลอยไปกับกระแสน้ำ ในขณะที่สามีร่างจมน้ำสูญหายไป แต่ภรรยาลอยไปเกาะกอไผ่ไว้ และปีนขึ้นไปเพื่อหลบหนีน้ำตลอดทั้งคืน กระทั่งเมื่อราวช่วงเที่ยงของวันนี้ เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย อบต.พุเตย ได้นำเรือท้องแบนที่ อบต.บึงกระจับ ส่งมาช่วยน้ำท่วมที่พุเตยออกไปช่วยรับออกมาได้ในสภาพอิดโรย

“ส่วนอีกรายเหตุเกิดที่หมู่ 10 บ้านวังชะอมเช่นเดียวกัน โดยสองสามีภรรยาเช่นกันบ้านถูกน้ำท่วม สามีออกมาดูน้ำนอกบ้าน กระทั่งพลัดตกน้ำจนถูกกระแสน้ำพัดร่างจมน้ำหายไป ราวช่วงของเที่ยงวันนี้ เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย อบต.พุเตย นำเรือท้องแบนไปรับภรรยาออกมาจากบ้านที่ถูกน้ำท่วมแล้ว ส่วนการค้นหาร่างผู้สูญหายไปกับกระแสน้ำขณะนี้ยังหาไม่พบ ล่าสุด ทางทีมอาสาสมัครกู้ภัยได้ส่งทีมเข้าไปที่สถานที่เกิดเหตุหมู่ 10 เพื่อระดมการค้นหาร่างผู้สูญหายแล้ว” นายโยธินกล่าว

นายโยธินกล่าวด้วยว่า ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมเมื่อราว 14.00 น.ของวันนี้ ระดับน้ำท่วมในบางหมู่บ้านเริ่มลดลงบ้างแล้ว ทั้งนี้ เหตุน้ำท่วมพุเตยในครังนี้ ถือว่าเป็นครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่และหนักแบบไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บุกจับบ่อนไก่ชนที่สมุย ลักลอบเปิดไม่สนโควิด รวบได้ 16 คน
บทความถัดไปชาวบ้านแห่ส่องเลขเด็ดจาก ‘เห็ดมือผี’ หลังส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว