ฮุก 31 โคราช อพยพชาวด่านขุนทด พบหนุ่มขับกระบะยกสูงขอความช่วยเหลือ ติดในรถกับหลานกว่า 16 ชม.

กู้ภัยฮุก 31 โคราช อพยพชาวด่านขุนทด หนุ่มขับกระบะยกสูงเข้าไป เจอน้ำไหลเชี่ยวติดค้าง 16 ชม.

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 26 กันยายน ที่บ้านตะเคียนเหนือ หมู่ 12 ต.ตะเคียน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา นายพิสิษฐ์ พงษ์ศิริศุภกุล เลขาธิการหน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา พร้อมกำลังอาสาสมัคร จำนวน 80 นาย นำเรือท้องแบนและอุปกรณ์กู้ภัยทางน้ำให้การช่วยเหลืออพยพชาวบ้าน จำนวน 60 ครัวเรือน ที่ประสบภัยน้ำฝนสะสมไหลทะลักท่วมบ้านเรือน โดยนำไปพักค้างชั่วคราวที่ศูนย์อพยพองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ด่านขุนทด ในระหว่างกำลังขนย้ายสิ่งของพบชาวบ้าน 3 ราย เดินลอยคอลุยน้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตร ออกมาขอความช่วยเหลือให้นำไปที่ปลอดภัย

ต่อมา เมื่อเวลา 14.30 น. ได้นำเรือท้องแบนให้การช่วยเหลือ นายปราญ์ทวี ปิขุนทด อายุ 48 ปี ชาวบ้านโคกรักษ์ ต.ด่านขุนทด และหลานชาย ซึ่งติดอยู่ในเขตตัวหมู่บ้าน ไม่สามารถลุยน้ำท่วมออกมาได้

นายปราญ์ทวีเปิดเผยว่า เมื่อช่วงหัวค่ำวานนี้ได้ขับรถกระบะยกสูงเข้าไปในบ้านพักกับหลานชาย เพื่อต้องการนำทรัพย์สินมีค่าออกมา ขณะลุยฝ่าน้ำท่วมเข้าไประดับน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงเปลี่ยนไปใช้เส้นอ้อมเข้าด้านหลัง แต่กระแสน้ำไหลเชี่ยวกราก ไม่สามารถแล่นต่อไปได้ และน้ำเริ่มไหลเข้ามาในห้องโดยสาร โชคดีที่เห็นเนินปูนจึงขับรถไปจอดอยู่บนที่สูง แล้วโทรศัพท์ประสานให้หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุด อ.ด่านขุนทด ซึ่งเป็นเวลากลางคืนและไม่มีเรือ จึงต้องรอชุดกู้ภัยทางน้ำจากตัวเมืองโคราชมาช่วยเหลือได้ โดยติดค้างอยู่เป็นเวลากว่า 16 ชั่วโมง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ปูน ทะลุฟ้า’ ลั่น 3 ป. หรือจะสู้ ป.ประชาชน ยันนายกฯไม่ออกก็ไม่หยุดไล่
บทความถัดไปโจชัวเผยตาปิดมองไม่เห็นตั้งแต่ยก 9 ลั่นขอล้างตาอูซิก ทวงเข็มขัดแชมป์