ชาวบ้านแห่ส่องเลขเด็ดจาก ‘เห็ดมือผี’ หลังส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว

ชาวบ้านแห่ส่องเลขเด็ดจาก ‘เห็ดมือผี’ หลังส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว

เมื่อวันที่ 26 กันยายน ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางทัศนีย์ แสงทับทิม อายุ 39 ปี ว่าพบเห็ดประหลาด มีลักษณะ คล้ายมือคน ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณบ้าน ในเขตชุมชนเขาหนองหอย บ้านเลขที่ 65 ม.2 ต.ตะกุด อ.เมือง จ.สระบุรี จึงลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ พบชาวบ้านกำลังก้มลงส่องดู เพื่อหาตัวเลขนำเสี่ยงโชค บ้างก็นำโทรศัพท์มือถือเข้ามาถ่ายรูปบันทึกภาพเอาไว้

เมื่อผู้สื่อข่าวเข้าดูใกล้ ก็ได้กลิ่นเหม็นมาก และเมื่อส่องดูพบว่าเป็นวงล้อยางรถยนต์ซึ่งใส่ดินปลูกต้นใบยี่หร่า(กระเพาใหญ่)มีเห็ดขึ้นอยู่ 2 กอ กอละ 4 และ 3 ต้นที่มีลักษณะคล้ายมือคน โดยมีนิ้วเรียวยาวสีขาว 4 นิ้วบ้าง 5 นิ้วบ้าง โดยมีดินติดขึ้นมากับดอกเห็ด ภายในบริเวณล้อยางมีชาวบ้านได้จุดธูป และนำพวงมาลัยมากราบไหว้ ซึ่งมีการจุดธูปตัวเลขด้วย และเมื่อส่องดูธูปเลขที่จุดพบว่าขึ้นเลข 5 และ 4 ส่วนเลขอีกตัวคาดว่าน่าจะเป็นเลข 0 หรือ 6 เนื่องจากตัวเลขเลอะเลือน จากการสอบถามชาวบ้านว่าเห็นเลขอะไร ได้รับคำตอบว่า 540 หรือ 546

ทางด้าน นางทัศนีย์ แสงทับทิม เจ้าของบ้านเล่าว่า ช่วงเช้าขณะที่ตนเองกำลังจะมารดน้ำต้นไม้ จากนั้นได้กลิ่นเหม็นเหมือนซากศพ หรือหนูตาย ตนจึงได้เดินไปหาดูตามกลิ่น และแหวกต้นไม้หาดูตามกอไม้ที่ปลูกไว้ พบว่ามีแมลงวัน บินตอม ละเจาะอยู่ที่เห็ด จึงได้เดินเข้าไปดู ก็ได้กลิ่นเหม็นตีขึ้นอย่างแรง จึงได้เข้าไปบอกกับแฟนของตนว่าพบอะไรบางอย่าง ไม่รู้ว่าใช่เห็ดหรือเปล่า มีลักษณะคล้ายกับมือคนมีอยู่ 8 ดอก ซึ่งมี 1 ดอกที่เสียไปแล้ว จากนั้นตนเองได้เข้าค้นหาใน อินเตอร์เนต ว่าเห็นที่ตนเองพบเป็นเห็ดอะไร ได้รับแจ้งจาก อินเตอร์เนต ว่าเป็นเห็ดมือผี หรือ เห็ดปลาหมึก ซึ่งในอินเตอร์เนต บอกว่าเป็นเห็ด อันดับ 2 ของโลก และหายากมาก นางทัศนีย์ กล่าวเสริมว่า ถ้าหากใครที่ยังไม่เคยเห็นก็มาดูได้ที่บ้านของตน ซึ่งก่อนที่ตนจะพบเห็ดมือผี แฟนของตนได้ฝันว่า ตนเองนั้นถูกหวย เลข 387 ตัวตรง จากนั้นเช้ามาตนเองก็มาได้กลิ่น และหาดูจนมาเจอเห็ดมือผีซึ่งมีกลิ่นเหม็นแรงมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พุเตย’ เผชิญน้ำท่วมหนักครั้งแรก สลดมีผู้หายไปกับกระแสน้ำ 2 ราย กู้ภัยยังค้นหาไม่เจอ
บทความถัดไปสวนสัตว์เปิดเขาเขียวเฮ! ลิงจิ๋ว ‘คอมมอนมาโมเซท’ ออกลูกแฝด 3 ตัว เกาะหลังแม่ไม่ยอมห่าง