เตือนชาวแปดริ้วเก็บของขึ้นที่สูง หลังกรมชลเตรียมปล่อยน้ำทิ้งทะเลเต็มพิกัด

เตือนชาวแปดริ้วเก็บของขึ้นที่สูง หลังกรมชลเตรียมปล่อยน้ำทิ้งทะเลเต็มพิกัด

เมื่อวันที่ 26 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางสำนักงานชลประทานในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา โดยเฉพาะโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาพระองค์ไชยานุชิต ได้ทำการเร่งออกประกาศเตือนประชาชนในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา ผ่านทาง อปท.รายทางผ่านแนวระบายน้ำ ให้ผู้ที่มีบ้านเรือนพักอาศัยอยู่ในบริเวณพื้นที่ลุ่มต่ำ หรือชายตลิ่งของลำน้ำบางปะกงให้เฝ้าระวังน้ำหลากไหลเข้าท่วมพื้นที่ เนื่องจากทางกรมชลประทานได้เตรียมที่จะเร่งระบายน้ำจากทางตอนบนผ่านเข้ามาถึงวันละ 14.5 ล้าน ลบ.ม.

ซึ่งโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาพระองค์ไชยานุชิตเป็นโครงการที่รองรับน้ำจากทางภาคกลาง และการผันน้ำเบี่ยงออกมาจากเขื่อนเจ้าพระยาลงมาจากทางภาคเหนือผ่านทางคลองระพีพัฒน์ และกรุงเทพมหานคร จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่ริมตลิ่งทำการเก็บทรัพย์สินที่มีค่าไว้ในที่สูง และเฝ้าระวังคอยติดตามสถานการณ์น้ำจากการแจ้งเตือนของหน่วยงานราชการอย่างใกล้ชิด

ขณะเดียวกันทางเทศบาลเมืองฉะเชิงเทราได้มีการออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ให้เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำมาก่อนล่วงหน้าแล้วเป็นเวลา 2 วัน แต่ถึงขณะนี้ระดับน้ำในแม่น้ำบางปะกงยังคงมีระดับน้ำต่ำกว่าขอบตลิ่งมากถึงกว่า 50 ซม. ในขณะที่น้ำทะเลขึ้นสูงสุด และยังไม่เอ่อล้นไหลออกนอกลำน้ำเข้ามาท่วมพื้นที่แต่อย่างใด ทั้งที่ยังคงมีฝนตกโปรยปรายลงมาในพื้นที่เป็นระยะจนเกือบตลอดทั้งวัน ซึ่งคาดว่าน้ำที่ถูกปล่อยระบายลงมาจากทางตอนบนนั้นยังคงไหลลงมาไม่ถึงพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นพค.16 จัดเรือ-รถรับส่ง ปชช.เพชรบูรณ์ จากเหตุน้ำท่วม พร้อมช่วยขนสิ่งของขึ้นที่สูง
บทความถัดไปยูเว่ชนะเกมลีกนัดที่ 2 เปิดบ้านเฉือนซามพ์โดเรีย 3-2