น้ำ ‘ท่าจีน’ สูงต่อเนื่อง เอ่อท่วมสุพรรณบุรีหลายอำเภอ รัฐเร่งวางกระสอบทราย-ตั้งเครื่องสูบน้ำ

สุพรรณบุรี สถานการณ์ปริมาณน้ำในแม่น้ำท่าจีนสูงต่อเนื่อง เอ่อท่วมหลายอำเภอ ศรีประจันต์-เมือง-บางปลาม้า ชาวบ้านเร่งขนย้ายหมู-ข้าวของอุตลุด

เมื่อวันที่ 27 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำในแม่น้ำท่าจีน จ.สุพรรณบุรี วันนี้ปริมาณน้ำสูงขึ้นในหลายอำเภอทั้ง อ.ศรีประจันต์ อ.เมือง อ.บางปลาม้า โดยชาวบ้านที่มีบ้านเรือนอยู่ริมตลิ่งได้เร่งขนย้ายข้าวของขึ้นที่สูง และขนย้ายสัตว์ออกจากพื้นที่ หลังปริมาณน้ำเอ่อท่วมอย่างรวดเร็ว

ที่ อ.ศรีประจันต์ เทศบาลศรีประจันต์เตรียมความพร้อมกระสอบทราย พร้อมทั้งตีแนวกระสอบทรายไม่ให้น้ำในแม่น้ำท่าจีนที่มีระดับสูงขึ้นเข้าสู่ชุมชนตลาด ประกอบกับมีฝนตกต่อเนื่อง อีกทั้งได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำออกจากชุมชนตลาด พร้อมจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังน้ำตลอด 24 ชั่วโมง

ส่วนในพื้้นที่ เทศบาลเมืองสุพรรณบุรี วันนี้น้ำขึ้นอีก 7 เซนติเมตร ระดับน้ำอยู่ที่ 5.99 เมตร สูงกว่าถนนพระพันวษา 0.39 เมตร แนวโน้มเพิ่มขึ้น เทศบาลติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มอีก 5 เครื่อง เพื่อเร่งระบายน้ำไม่ให้มีน้ำท่วมขังในพื้นที่ นอกจากนี้จะเสริมแนวกระสอบทรายที่กั้นน้ำเพิ่มอีก พร้อมสำรวจจุดที่มีน้ำรั่วไหลเข้ามาในพื้นที่

ด้าน ต.ทับตีเหล็ก อ.เมืองสุพรรณบุรี น้ำท่าจีนได้เอ่อทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ชาวบ้านต้องช่วยกันขนย้ายสัตว์เลี้ยงจำนวนมากออกจากพื้นที่ หลังน้ำทะลักเข้ามาท่วม

ส่วนสถานการณ์น้ำในแม่น้ำท่าจีนที่ ต.โคกคราม อ.บางปลาม้า บ้านเรือนที่อาศัยอยู่ริมตลิ่งแม่น้ำท่าจีน กว่า 200 หลังคาเรือน ชาวบ้านยังได้รับผลกระทบน้ำเอ่อเข้าท่วม ซึ่งได้เก็บของยกขึ้นที่สูง และเตรียมเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำตลอด 24 ชม.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แกรนด์ฟลูเอนเซอร์ (Grandfluencers) เมื่อคุณย่า คุณยาย เป็น ผู้ทรงอิทธิพลบนโลกออนไลน์
บทความถัดไปกระแต อาร์สยาม เปิดเคล็ดลับ 3 วิธี โพสต์ท่าถ่ายรูปยังไงให้ดูผอม