คนร้ายประกบยิงว่าที่ผู้สมัคร ส.อบต. ดับคาถนน คาดปมการเมืองท้องถิ่น

สองคนร้ายประกบยิงว่าที่ผู้สมัคร ส.อบต.ดับคาถนน คาดประเด็นปมสมัครการเมืองท้องถิ่น ภรรยาเผยสามีเป็นคนดี ขยัน เคยบอกจะลงสมัคร ส.อบต.แต่มาเสียชีวิตเสียก่อน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 กันยายน พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ ทองนาค สารวัตรเวร สภ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่บริเวณริมถนนสายบางจาก-หนองปลาไหล หมู่ 3 ต.บางจาก อ.เมือง จ.เพชรบุรี จึงรายงานให้ พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.วันชัย ขาวรัมย์ ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี ทราบและรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.พระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี และอาสากู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญูธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุพบศพนายเสถียร กลั่นเกลา อายุ 56 ปี นอนคว่ำหน้าบนถนน มีรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีแดง หมายเลขทะเบียน บงร 197 เพชรบุรี ที่ล้มคว่ำทับร่างกายอยู่ ท้ายรถจักรยานยนต์มีรถเข็นบรรทุกหญ้าพ่วงอยู่ แพทย์ชันสูตรพบมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณศีรษะด้านขวา 1 แห่ง และที่มือขวา 1 แห่ง บริเวณพื้นถนนมีร่องรอยล้อรถจักรยานยนต์ ที่คาดว่าเป็นของคนร้ายลักษณะกลับรถออกจากที่เกิดเหตุเป็นรอยชัดเจน

สอบถามนางกาญจนา ระบิลคดี อายุ 53 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต เล่าว่า สามีประกอบอาชีพเป็นพ่อค้าขายผลไม้ตามตลาดนัด ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้านายเสถียรได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว พ่วงรถเข็นออกมาจากบ้านเพื่อไปตัดหญ้าที่ทุ่งนาบริเวณใกล้เคียง กระทั่งมาทราบข่าวสามีถูกยิงเสียชีวิต

นางกาญจนากล่าวต่อไปว่า สามีเป็นคนดี ขยันทำกิน ดื่มสุรา แต่ไม่เล่นการพนัน ที่ผ่านมาสามีไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใครมาก่อน แต่เมื่อประมาณ 2 เดือนก่อน สามีเคยบอกว่าอยากจะลงสมัครลงเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล (ส.อบต.) บางจาก อ.เมือง จ.เพชรบุรี แต่ตนได้ขอร้องไว้ ซึ่งสามีก็รับปากจะไม่ลงสมัคร แต่ก็ต้องมาถูกยิงเสียชีวิตโดยที่ไม่ทราบสาเหตุ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีคนร้าย 2 คน สวมหมวกไอ้โม่งขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าสกู๊ปปี้ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนมาประกบและใช้อาวุธปืนยิงนายเสถียรจนเสียชีวิตและหลบหนีไป ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลังออกติดตามตัวคนร้ายเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นายกสมาคมมัคคุเทศก์ร้อง ผบ.ตร.ตรวจสอบตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ จับกุมไกด์อ้างกฎหมายโดยมิชอบ
บทความถัดไป‘มาดามแป้ง’ จ่อตั้ง ‘มาโน่ โพลกิ้ง’ กุมบังเหียน ‘ช้างศึก’ ลุยซูซูกิ คัพ