ชาวสุโขทัยยังรอการช่วยเหลือ ทีมร่มบินช่วยส่งถุงยังชีพทางอากาศ บรรเทาความเดือดร้อน 70 หลังคาเรือน

สุโขทัย นำท่วมยังวิกฤต ทีมร่มบินส่งถุงยังชีพทางอากาศ

เมื่อวันที่ 27 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.สุโขทัย ยังวิกฤตหลายจุด ทั้งในพื้นที่เขตเศรษฐกิจฝั่งตะวันตกของสุโขทัยใน ต.ธานี และ ต.บ้านกล้วย ต.ปากแคว อ.เมือง จ.สุโขทัย ต่างถูกน้ำท่วมสูง 0.50-1 เมตร ขณะที่พื้นที่รอบนอกที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม บ้านเรือของชาวบ้านถูกน้ำท่วมตัดขาดหลายจุดเช่นกัน ทำให้การเข้าไปช่วยเหลือชาวบ้านต่างเป็นไปด้วยความอยากลำบาก

จากการประสานขอความช่วยเหลือ ทางทีมร่มบินสมาคมเตือนภัยพิบัติภาคเหนือ นำทีมโดย นายนันทิพัฒน์ ศรีอำไพ นายกสมาคมเตือนภัยพิบัติภาคเหนือ และทีมงาน ได้นำทีมพารามอเตอร์สมาคมเตือนภัยพิบัติภาคเหนือ จำนวน 3 เครื่อง นำอาหารและน้ำดื่มขึ้นบินไปหย่อนส่งให้กับชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมอีกทางหนึ่ง เห็นได้ว่ายังมีชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนรอการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่อีกจำนวนมาก

นายนันทิพัฒน์กล่าวว่า ทางสมาคมเตือนภัยพิบัติภาคเหนือได้รับการร้องขอจากประชาชนผู้ประสบภัยในพื้นที่ ต.บ้านกล้วย อ.เมืองสุโขทัย จึงขึ้นบินสำรวจพื้นที่ จากนั้นบินนำสิ่งของไปหย่อนให้กับผู้ประสบอุทกภัยในเขตพื้นที่เทศบาลตำบลบ้านกล้วย จำนวน 70 หลังคาเรือน ซึ่งพื้นที่ตรงนี้ยังไม่มีหน่วยงานเข้ามาช่วย ชาวบ้านไม่สามารถออกนอกบ้านได้เนื่องจากระดับน้ำสูง กระแสน้ำแรง ขาดอาหาร น้ำดื่ม รวมทั้งไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ ไฟดับตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้ชาวบ้านที่ ต.บากแคว อ.เมืองสุโขทัย ได้รับความเดือดร้อนอย่างมากในช่วงนี้

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image