สุโขทัยอ่วม น้ำท่วม อ.ศรีสำโรง ยังวิกฤต บางจุดน้ำสูงกว่า 1 เมตร ชาวบ้านโอดหนักสุดรอบ 10 ปี

สุโขทัยยังอ่วม น้ำท่วม อ.ศรีสำโรง ฝั่งตะวันตกยังวิกฤต น้ำสูงกว่า 1 เมตร ชาวบ้านต้องหนีไปอยู่ชั้นสองของบ้าน โอดท่วมหนักสุดรอบ 10 ปี

สถานการณ์น้ำท่วม ที่บริเวณหมู่ 4 ต.วังใหญ่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ยังวิกฤต ระดับน้ำจาก ต.บ้านไร่ ยังคงไหลมาเติมใน ต.วังใหญ่ ที่เป็นพื้นที่ต่ำอย่างต่อเนื่องจนสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านกว่า 100 ครอบครัว ต้องถูกน้ำท่วม บางหลังน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร จนไม่สามารถอาศัยอยู่บริเวณชั้นล่างได้ ต้องย้ายสิ่งของจำเป็นขึ้นไปอาศัยอยู่บนชั้นสองของตัวบ้าน ขณะที่ระดับน้ำยังคงไหลข้ามถนนเข้าหมู่บ้านและบ้านเรือนประชาชน จนชาวบ้านบางคนนำอุปกรณ์จับปลามาหาปลาบนถนน

ด้านนายศรีจันทร์ นุพิศรี อายุ 60 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 ต.วังใหญ่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย เล่าให้ฟังว่า น้ำท่วมปีนี้หนักสุดในรอบ 10 ปี น้ำก็มาจากน้ำฝนและน้ำจากอ่างเก็บน้ำแม่มอกเป็นส่วนใหญ่ ตอนนี้ในบ้านสูงกว่า 1 เมตรแล้ว ชั้นล่างถูกน้ำท่วมหมด ต้องขึ้นไปอาศัยอยู่ที่ชั้นสองของบ้านเท่านั้น สวนเรื่องห้องน้ำก็ลำบาก เพราะห้องน้ำถูกน้ำท่วม ส่วนน้ำใช้ในการอุปโภคก็ต้องรอน้ำจากทาง อบต.ทับผึ้ง นำรถนำมาแจกให้ตามบ้าน

สำหรับอำเภอศรีสำโรงได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในครั้งนี้ จำนวน 13 ตำบล 92 หมู่บ้าน ราษฎรได้รับผลกระทบ จำนวน 2,200 คน 1,047 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตร นาข้าว 63,886 ไร่ พืชไร่ 1,890 ไร่ พืชสวน 335 ไร่ บ่อปลา 80 ไร่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สุริยะ’ สั่ง กรอ. ยกระดับผู้รับบำบัดกำจัดของเสียอันตรายภาคอุตสาหกรรม
บทความถัดไปหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ จัดกำลังพลพร้อมยุทโธปกรณ์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย