ชาวบ้านแห่จับปลาบนถนนสร้างรายได้ หลังน้ำหลากท่วมหมู่บ้าน-ทุ่งนา

ชาวบ้านแห่จับปลาบนถนนสร้างรายได้ หลังน้ำหลากเข้าท่วม

วันนี้ (28 กันยายน 2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปริมาณน้ำจากลำห้วยเหนือ ได้น้ำไหลหลากเข้าท่วมปราสาทปรางค์พลสงคราม หรือปรางค์สระเพลง บ้านพลสงคราม หมู่ที่ 2 ตำบลพลสงคราม อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา และ ไหลเข้าท่วมหมู่บ้าน หลังจากมีฝนตกลงมาต่อเนื่องหลายวัน ส่งผลให้ขณะนี้หลายจุดยังมีน้ำท่วมขังรอระบาย เช่นบริเวณถนนสายโนนสูง-หนองหัวฟาน ตำบลพลสงคราม อำเภอโนนสูง
พบว่าบริเวณถนนยังมีน้ำท่วมขังสูง ระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 30 เซนติเมตร รถยนต์สัญจรผ่านไปมาลำบาก แต่ก็ยังมีชาวบ้านนำแหไปหว่านจับปลาบนถนน เนื่องจากกระแสน้ำที่ไหลหลากมาท่วมถนน ทำให้มีปลาเล็กปลาน้อยไหลตามมากับกระแสน้ำ และชาวบ้านสามารถหาจับปลาที่ไหลตามมากับกระแสน้ำได้เป็นจำนวนมาก


นาย สมควร ชุ่มกลาง อายุ 50 ปี เปิดเผยว่า ได้ซื้อแหมาหว่านปลาที่บริเวณบนถนนที่มีน้ำท่วม เนื่องจากมีปลาที่ไหลมากับกระแสน้ำท่วม ซึ่งหากน้ำท่วมเป็นเวลานานก็จะหาปลาได้หลายกิโลกรัม เนื่องจากน้ำได้ไหลหลากเข้าท่วมนาข้าว คลองน้ำธรรมชาติ และเห็นว่ามีปลาจำนวนมากไหลมากับน้ำ ก็เลยลองไปซื้อแหมาหว่านปลา ซึ่งก็จับปลาได้จริง บางครั้งจับปลาได้มากถึง 3 กิโลกรัม ส่วนใหญ่เป็นปลากระดี่ ปลาหมอและปลาขาว และเคยจับได้ปลาช่อนขนาดใหญ่เท่าแขนมาแล้ว ซึ่งปลาที่จับมาได้ก็นำไปประกอบอาหารกินกันกับครอบครัวหากได้ในปริมาณมากก็จะนำไปขายสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พ่อเมืองอุทัยธานีรับมือน้ำท่วม นำถุงทรายกั้น เตรียมสูบน้ำออกป้องกันวัดอุโบสถาราม โบราณสถานจังหวัด
บทความถัดไป‘เมืองกาญจน์’ ประกาศแยกทาง ‘เซอร์เด็จ’ หลังออกสตาร์ทฤดูกาลไม่เปรี้ยง