ชาวบ้านแห่ชมความงามธารน้ำไหล หลังปริมาณน้ำเยอะจากพายุเตี้ยนหมู่ ทำเกิดแหล่งท่องเที่ยวใหม่

ชาวบ้านแห่ชมความงามธารน้ำไหล หลังปริมาณน้ำเยอะจากพายุเตี้ยนหมู่ ทำเกิดแหล่งท่องเที่ยวใหม่

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากผลพวงอิทธิพลพายุ เตี้ยนหมู่ ที่ผ่านมา ทำให้เกิดฝนตกในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้มีน้ำหลากไหลลงตามลำห้วยต่างๆจนเอ่อล้น และพบว่าที่ป่ากำใสจาน ซึ่งอยู่ตรงข้ามแหล่งเรียนรู้ ป่าพนมยายจรูก บ้านทุ่งมน ต.ทุ่งมน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ทางหลวงชนบทหมายเลข 3011 สายทุ่งมน-กำใสจาน (เลยที่ทำการ อบต.ทุ่งมน มาประมาณ 2 กิโลเมตร) พบว่าน้ำได้ไหลหลากไปตามป่าและโขดหินจนเกิดเป็นลำธารน้ำสวยงามตามธรรมชาติป่าเขา ที่มีต้นไม้เล็ก-ใหญ่ ขึ้นสลับกันเป็นธรรมชาติ อยู่ห่างจากถนนเข้าไปประมาณ 200 เมตร ซึ่งจะมีให้เห็นในฤดูน้ำหลากของแต่ละปีเท่านั้น

โดยช่วงนี้ในแต่ละวันจะมีชาวบ้านในพื้นที่และพื้นที่ข้างเคียง รวมถึงชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ที่อยู่ใกล้เคียง ต่างพาลูกหลานมาเที่ยวชมความสวยงามของธารน้ำที่ไหลไปตามชั้นโขดหินกันเป็นจำนวนมาก และเล่นลงเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน พร้อมเซลฟี่ลงโซเชียลให้เพื่อนฝูงดู ซึ่งจากการสอบถามผู้ที่เข้ามาเที่ยวชม บอกว่าทราบข่าวจากทางเพจเฟสบุ๊ก ที่มีการส่งต่อกันในโลกออนไลน์ จึงอยากจะมาดูความสวยงามเองกับตา ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง โดยเฉพาะเด็กๆและคนวัยหนุ่มสาว

สำหรับลำธารน้ำไหล “ป่ากำใสจาน” เมื่อไหลผ่านก็จะลงไปที่ห้วยระไซร์ ซึ่งเป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่และเป็นแหล่งท่องเที่ยวของชาวจังหวัดสุรินทร์และจังหวัดข้างเคียง ต่อไป

อย่างก็ตาม ฝากถึงผู้ที่เข้าเที่ยวชม หากนำอาหารและน้ำดื่มเข้ามากินแล้ว ในบริเวณดังกล่าวให้ช่วยนำกลับไปด้วย อย่าทิ้งให้เป็นขยะ จนทำให้ระบบนิเวศเสียหาย และเกิดความไม่สวยงาม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จนท.เข้าช่วยอพยพ 9 ชีวิต หนีมวลน้ำลำเชียงไกร หลังติดอยู่ในบ้านนาน 8 ชม.
บทความถัดไป‘เอสอาร์ที’ เขย่าใหม่ ขุมทรัพย์รถไฟ 4 หมื่นไร่ เปิดทำเลทอง ‘หัวหิน’