พนังกั้นน้ำวังทองทยอยแตก จนท.เร่งซ่อมท่ามกลางน้ำเชี่ยว ทำน้ำท่วมบ้านประชาชนเพิ่ม

พนังกั้นน้ำวังทองแตกเพิ่มหลายจุด สร้างผลกระทบหลายหมู่บ้านในตำบลวังทองและตำบลวังพิกุล อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่เร่งระดมกำลังซ่อมแซม ท่ามกลางกระแสน้ำไหลเชี่ยว

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 28 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วม อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ที่แม้ว่าระดับน้ำในแม่น้ำวังทองจะค่อยๆ ลดระดับลงแล้ว แต่ถือว่าทรงตัวสูง โดยเฉพาะพื้นที่ด้านล่างของ ต.วังทอง ระดับน้ำในแม่น้ำวังทองยังสูงกว่าระดับพื้นด้านนอก แต่โดยตลอดลำน้ำมีพนังกั้นแม่น้ำวังทองทั้งสองข้าง แต่ด้วยความแรงของกระแสน้ำทำให้กัดเซาะพนังกั้นน้ำซึ่งเป็นลักษณะคันดินแตกหลายจุด

โดยเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังซ่อมพนังกั้นน้ำบริเวณบ้านวังประดู่หมู่ 1 ต.วังพิกุล อ.วังทอง ที่แตกเป็นทางยาวประมาณ 7 เมตร โดยการซ่อมตลอดทั้งวันของเมื่อวานยังไม่สามารถอุดรูรั่วได้ เนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยวและพบอุปสรรคมีฝนตกลงมาเพิ่ม ทำให้การขนวัสดุ-อุปกรณ์จำพวกกระสอบทราย ท่อนไม้ยูคาลิปตัสเข้าพื้นที่ทางเรือท้องแบบเป็นไปด้วยความยากลำบาก

ล่าสุด ในช่วงเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ยังคงระดมลำกำลังซ่อมแซมพนังกั้นน้ำที่บ้านวังประดู่ต่อเนื่อง อีกจุดหนึ่งที่พนังกั้นน้ำแตกก็คือบ้านวังครุฑ หมู่ 12 ต.วังทอง อ.วังทอง มีพนังกั้นน้ำแตก 1 จุด ส่งผลให้น้ำจากแม่น้ำวังทองไหลท่วมบ้านเรือนประชาชน และถนนสายบางสะพาน-วังพิกุล เป็นแนวยาวหลายกิโลเมตร ระดับน้ำในเช้าวันนี้ยังคงเพิ่มระดับเล็กน้อย

ถนนสายหลักที่เชื่อมระหว่าง ต.วังทอง และ ต.วังพิกุล น้ำท่วมถนนมีความสูงประมาณ 10-30 เซนติเมตร รถยังสามารถสัญจรไปมาได้ ซึ่งในแนวตลอดเส้นทางบางสะพาน-วังพิกุลมักได้รับผลกระทบจากแม่น้ำวังทองล้นตลิ่งเป็นประจำทุกปี ชาวบ้านในละแวกนี้พอคาดเดาสถานการณ์ได้จึงเริ่มทยอยเก็บสิ่งของ รถยนต์ยานพาหนะขึ้นสู่ที่สูง ขณะที่อีกหลายๆ หลังที่ถูกน้ำท่วมก็ยังคงดำเนินชีวิตตามปกติ เพราะเคยประสบปัญหาน้ำท่วมบริเวณนี้บ่อยครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลามต่อเนื่อง! คลัสเตอร์ ร.ร.ประจำวังสะพุง ติดเชื้อเพิ่มอีก 36 คน ป่วยสะสมรวม 129 ราย
บทความถัดไปทูตนอกแถว แนะวิธีก้าวข้ามทักษิณ ง่ายนิดเดียว ไปหาคนเก่งกว่ามาบริหารประเทศ