สุดดีใจ! คุณยายร่ำไห้ดีใจ หลังไถ่ถอนโฉนดคืน ลั่นจะยกทรัพย์สินทั้งหมดให้เหลน

สุดดีใจ! คุณยายร่ำไห้ดีใจ หลังไถ่ถอนโฉนดคืน ลั่นจะยกทรัพย์สินทั้งหมดให้เหลน

จากกรณี คุณยายมิตร์ เกรียมมะเริง อายุ 84 ปี เลี้ยงเหลนสาว วัย 3 ปี เพียงลำพัง อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 301 ซอยเดชอุดม 22 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ได้รับความเดือดร้อน หลังจากโฉนดที่ดินบ้านที่อาศัยอยู่ ถูกหลานสาวแอบเอาไปจำนอง และขาดส่งเงินต้นและดอกเบี้ยมานาน 3 ปี จนเกือบถูกนายทุนยึดที่ ทำให้ประชาชนทั่วประเทศที่ทราบข่าวพากันบริจาคเงินช่วยเหลือคุณยายมิตร์ ได้เงินบริจาครวมกว่า 930,000 บาท ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด นางปาณิสรา จันทรัตน์ นักพัฒนาชุมชน กองสวัสดิการสังคม เทศบาลนครนครราชสีมา พร้อมด้วยนางสาคร ลาภวิบูลย์สุข เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ได้พาคุณยายมิตร์ไปไถ่ถอนโฉนดที่ดินคืน โดยใช้เงินในการไถ่ถอนไปจำนวนกว่า 360,000 บาท ซึ่งเมื่อคุณยายมิตร์เห็นโฉนดก็ได้หยิบขึ้นมาดู และร้องไห้ออกมาด้วยความดีใจ

คุณยายมิตร์ เกรียมมะเริง เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้ที่ดินคืน ขอขอบคุณทุกคน ที่ให้ความช่วยเหลือ โดยโฉนดที่ดิน และทรัพย์สินทั้งหมด ตนตั้งใจจะยกให้กับเหลนเพื่อใช้เป็นทุนการศึกษากับเหลนต่อไป
โดยหลังจากนี้หลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้ามาช่วยดูแลเรื่องเงินในบัญชีของคุณยายมิตร์ โดยจะนำเงินบางส่วนไปซ่อมแซมบ้านให้คุณยายได้อยู่อย่างปลอดภัย และจะช่วยดูแลเรื่องการทำพินัยกรรมของคุณยายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้191รวบผัว-เมียขายอาวุธปืนเถื่อนผ่านเพจเฟซบุ๊ก”อาเฉา สำรอง”ย่านฝั่งธน
บทความถัดไปแม่น้ำสะแกกรังเอ่อท่วมโบราณสถาน-บ้านเรือน จนท.เร่งยกระดับหม้อแปลงช่วยให้มีไฟฟ้าใช้