ชลประทาน จ.มหาสารคาม เตือน ปชช. 4 อำเภอเฝ้าระวังน้ำชี จับตาน้ำก้อนใหญ่จากชัยภูมิ

ชลประทาน จ.มหาสารคาม เตือน ปชช. 4 อำเภอเฝ้าระวังน้ำชี จับตาน้ำก้อนใหญ่จากชัยภูมิสมทบสัปดาห์หน้า หลังมวลน้ำจากขอนแก่นเริ่มเข้าพื้นที่ ส่งผลระดับน้ำในแม่น้ำชีเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2564 นายสรายุทธ ช่วยชาติ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า ในช่วงระหว่างวันที่ 23-25 กันยายนที่ผ่านมา เกิดพายุโซนร้อนเตี้ยนหมู่ที่สลายตัวอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชั่น เคลื่อนตัวผ่านภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้เกิดฝนตกหนักเป็นวงกว้างในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม และพื้นที่ต้นน้ำในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิและขอนแก่น ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำชีเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

โดยน้ำก้อนแรกจากจังหวัดขอนแก่นเริ่มเข้าพื้นที่จังหวัดมหาสารคามแล้ว ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อพื้นที่ลุ่มต่ำ ระดับน้ำในแม่น้ำชีที่สถานี E91 อ.โกสุมพิสัย มีปริมาณน้ำไหลผ่าน 453.63 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที เพิ่มขึ้น 19 ซม. ยังต่ำกว่าระดับตลิ่ง 3.18 เมตร ส่วนระดับน้ำที่สถานี E8A อำเภอเมืองมหาสารคาม ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 14 เซนติเมตร ยังต่ำกว่าตลิ่ง 3.05 เมตร ส่วนน้ำก้อนใหญ่จากจังหวัดชัยภูมิคาดว่าจะเริ่มเข้าพื้นที่ในช่วงสัปดาห์หน้า ซึ่งอาจส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำชีเพิ่มสูงขึ้นอีก

จึงขอให้ประชาชนที่มีพื้นที่ติดริมสองฝั่งแม่น้ำชี ที่ อ.เชียงยืน อ.โกสุมพิสัย อ.กันทรวิชัย และ อ.เมืองมหาสารคาม เฝ้าระวังและติดตามข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผลวิจัยชี้ ‘ยุติธรรมเชิงสมานฉันท์’ ช่วยลดผู้กระทำผิดซ้ำ
บทความถัดไปกรมส่งเสริมสหกรณ์ เดินหน้าเต็มร้อยยกระดับสมาชิกสหกรณ์โคนม สู่มาตรฐานฟาร์มโคนม GAP