สุดทน! ชาวบ้านกระโจนลงหลุมกลางถนน หว่านแหจับปลาประชดพังนาน 20 ปี

สุดทน! ชาวบ้านกระโจนลงหลุมกลางถนน หว่านแหจับปลาประชดพังนาน 20 ปี

พามาดูความเดือดร้อนของชาวบ้านหลังจากที่เมื่อวานนี้นักข่าวพาไปดูขนมครก ที่อำเภอบรบือ วันนี้พาไปดูถนนโลกพระจันทร์ ซึ่งเป็นถนนเส้นบ้านสมศรี-บ้านภูดิน ต.โคกก่อ อ.เมือง จ.มหาสารคาม วอนหน่วยงานรับผิดชอบดูแลชาวบ้านบ้าง หลังสัญจรลำบากนาน 20 ปี

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่ถนนสายบ้านสมศรี-บ้านภูดิน ต.โคกก่อ อ.เมือง จ.มหาสารคาม ภายหลังจากชาวบ้านภูดิน หมู่ 5 หมู่ 11 และหมู่ 15 ร้องเรียนว่าถนนสายบ้านสมศรี-บ้านภูดิน ตลอดเส้นทางระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร ชำรุดตลอดเส้นทาง เนื่องจากไม่เคยได้รับการซ่อมแซมถนน หรือดูแลจากหน่วยงานที่รับผิดชอบเลย ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝน ถ้าตอนไหนฝนตกลงมาก็จะทำให้การสัญจรลำบากมากๆ

โดยชาวบ้านได้นำสะวิงมาช้อนปลาในหลุมบนถนนปรากฏว่าได้ปลาดุก ได้ก้อนหินที่ชาวบ้านสมมุติว่าเป็นปลาช่อน ชาวบ้านบางคนลงทุนกระโจนลงไปในหลุมขนาดใหญ่ ขนาดความกว้างประมาณ 2 คูณ 2 เมตร เพื่อแสดงให้เห็นว่าเดือดร้อนกันจริงๆ จนคนในพื้นที่ต่างก็เรียกกันว่าเป็นถนนโลกพระจันทร์

 

นายสยาม ไชยกองชา ราษฎรบ้านภูดิน หมู่ 5 ตัวแทนชาวบ้าน กล่าวว่า ถนนเส้นดังกล่าวชำรุดมากว่า 20 ปีแล้ว เคยร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็แค่ส่งเจ้าหน้าที่มาดู แต่ก็ไม่เคยได้รับการแก้ไข ชาวบ้านภูดิน 3 หมู่บ้าน คือหมู่ 5 หมู่ 11 และหมู่ 15 ต้องรวมตัวกันมาร้องเรียน ซึ่งถนนเส้นดังกล่าวเป็นเส้นทางเชื่อมต่อไปได้หลายอำเภอ เช่น อำเภอวาปีปทุม อำเภอบรบือ อยากให้ทาง อบจ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักที่รับผิดชอบมาดูแล ทำถนนเส้นใหม่ให้ ไม่ใช่มาซ่อมแซม เพราะที่ผ่านมาก็ทำเหมือนผักชีโรยหน้า ลูบหน้าปะจมูก ให้พอพ้นๆ ไป แต่คนที่เดือดร้อนก็คือชาวบ้านที่ต้องทนใช้ถนนพังๆ ต่อไป

นางยัน เดชศิริ อายุ 63 ปี ชาวบ้านภูดิน กล่าวว่า ที่ลงไปนอนในหลุมถนนที่มีน้ำขังก็เพราะว่าต้องการแสดงให้เห็นถึงความเดือดร้อนของชาวบ้าน ตนเองใช้เส้นนี้มาตลอด 20 ปีที่ผ่านมาถนนไม่เคยดีขึ้นเลย เคยมาซ่อมให้เมื่อ 10 ปีก่อนแต่ก็ใช้ไม่ได้นานก็พังอีก อยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยชาวบ้านให้ได้ทางสัญจรที่สะดวกสบายกว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้

 

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เบสท์ จัดเต็มเซอร์ไพรส์วันเกิด ตงตง ลงทุนเช่าป้าย LED ห้างดังอวยพรสุดหวาน
บทความถัดไป‘อนุดิษฐ์’ ร่อน จ.ม.เปิดผนึกถึงนายกฯ จี้สอบพิรุธ TOR จัดซื้อยุทโธปกรณ์กองทัพอากาศ